Tình hình sức khỏe của Thủ tướng Anh sau 3 ngày nằm viện ra sao?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Thủ tướng Anh Boris Johnson đang trong tình trạng ổn định, tiếp tục được điều trị ôxy ở khu chăm sóc đặc biệt và không cần máy thở hỗ trợ trong lúc y bác sĩ nỗ lực kiểm soát các triệu chứng của bệnh Covid-19.
Nhiều người dân Anh đang dõi theo tình hình sức khỏe của Thủ tướng Boris Johnson /// AFP/Getty Nhiều người dân Anh đang dõi theo tình hình sức khỏe của Thủ tướng Boris Johnson - AFP/Getty
Nhiều người dân Anh đang dõi theo tình hình sức khỏe của Thủ tướng Boris Johnson
AFP/Getty
Ông Johnson đã trải qua đêm thứ ba tại bệnh viện St. Thomas ở trung tâm London, trong đó 2 đêm gần nhất ở khu chăm sóc đặc biệt vì Covid-19, theo Đài CNN hôm 8.4 dẫn lời phát ngôn viên của thủ tướng Anh.
Trước đó, báo The Guardian dẫn kết quả phân tích dữ liệu về tình hình bệnh dịch ở Anh, dự báo nước này đối mặt với nguy cơ trở thành quốc gia hứng chịu dịch Covid-19 nặng nề nhất tại châu Âu, có thể chiếm hơn 40% trong tổng số ca tử vong tại châu lục.
Tình hình sức khỏe của Thủ tướng Anh sau 3 ngày nằm viện ra sao? - ảnh 1

Các binh sĩ Anh được huấn luyện để hỗ trợ công tác điều trị và cấp cứu Covid-19

Reuters

Cùng ngày, hãng tin AFP cho biết số ca Covid-19 tại châu Âu đã vượt ngưỡng 750.000.
Với ít nhất 750.276 ca tính đến 18 giờ hôm 8.4, trong đó 58.627 trường hợp tử vong, châu Âu vẫn là châu lục bị tổn thất nghiêm trọng nhất vì dịch bệnh.
Ý hiện là quốc gia có số tử vong cao nhất: 17.127 trong số 135.586 ca bệnh. Kế đến là Tây Ban Nha với số liệu lần lượt là 14.555 người chết trong số 146.690 ca Covid-19, theo website Đại học Johns Hopkins.
Tình hình sức khỏe của Thủ tướng Anh sau 3 ngày nằm viện ra sao? - ảnh 2

Pháp dự kiến tiếp tục kéo dài thời gian phong tỏa vì dịch Covid-19 diễn biến phức tạp

Reuters

Trước diễn biến vô cùng ảm đạm tại lục địa già, ông Mauro Ferrari đã từ chức chủ tịch Hội đồng Nghiên cứu châu Âu (ERC) vì phản đối cách thức EU phản ứng trước dịch Covid-19.
Quyết định từ chức của ông Ferrari có hiệu lực ngay tức khắc. Ông vừa tiếp nhận vị trí trên vào tháng 1.
Trả lời báo Financial Times, ông Ferrari bày tỏ sự thất vọng vì chiến lược chống Covid-19 do mình đề xuất đã bị hội đồng khoa học của ERC bác bỏ vì “đi ngược lại đường lối làm việc lâu nay của tổ chức”.

[VIDEO] Nữ bác sĩ Ý trong cuộc chiến chống Covid-19: chỉ lo lây bệnh cho chồng con

ERC, thành lập vào năm 2007, là cơ quan đầu tiên của châu Âu tập trung vào nỗ lực nghiên cứu phối hợp cộng đồng khoa học trên toàn châu lục. Ngân sách hoạt động của cơ quan này vào năm 2019 là 2 tỉ euro.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU