Tình hình Covid-19 ở Campuchia ‘mất kiểm soát’, Phnom Penh tuyên bố ‘Vùng Đỏ’ ở 3 quận

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tình hình Covid-19 ở Campuchia tiếp tục báo động, khi Bộ Y tế Campuchia hôm nay 19.4 ghi nhận số ca nhiễm mới cao kỷ lục và chính quyền thủ đô Phnom Penh phải tuyên bố "Vùng Đỏ" ở 3 quận, theo báo chí Campuchia.
Dù chính quyền Phnom Penh đã ban hành lệnh giới nghiêm từ ngày 1.4 và ra lệnh phong tỏa từ ngày 15.4, số ca nhiễm mới ở thủ đô này vẫn còn cao /// Chụp màn hình Khmer Times Dù chính quyền Phnom Penh đã ban hành lệnh giới nghiêm từ ngày 1.4 và ra lệnh phong tỏa từ ngày 15.4, số ca nhiễm mới ở thủ đô này vẫn còn cao - Chụp màn hình Khmer Times
Dù chính quyền Phnom Penh đã ban hành lệnh giới nghiêm từ ngày 1.4 và ra lệnh phong tỏa từ ngày 15.4, số ca nhiễm mới ở thủ đô này vẫn còn cao
Chụp màn hình Khmer Times
Cụ thể, tờ Khmer Times đưa tin tình hình Covid-19 ở Campuchia vẫn còn mất kiểm soát, khi Bộ Y tế hôm nay ghi nhận thêm 624 ca nhiễm Covid-19, tăng từ con số 618 của ngày 18.4.
Con số mới cho thấy số ca nhiễm Covid-19 mới/ngày cao nhất kể từ khi thủ Phnom Penh và thành phố Ta Khmao thuộc tỉnh Kandal, giáp với Việt Nam, đặt trong tình trạng phong tỏa vào ngày 15.4 và vượt qua con số cao kỷ lục 576 được ghi nhận hôm 9.4.

Thêm 4 ca tử vong vì Covid-19 ở Campuchia, tình hình dịch bệnh căng thẳng

Tất cả số ca nhiễm mới điều liên quan vụ 4 người Trung Quốc trốn cách ly ở Phnom Penh ngày 20.2, còn được gọi là sự kiện cộng đồng 20.2.
Trong đó, Phnom Penh vẫn ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 mới cao nhất, 465 ca, dù thủ đô này đã đặt trong tình trạng phong tỏa và ban hành lệnh giới nghiêm từ 20 giờ đến 5 giờ sáng từ ngày 1.4.
Trước tình trạng này, chính quyền thủ đô Phnom Penh tuyên bố “Vùng Đỏ” ở 3 quận Meanchey, Por Senchey và Toul Kork, theo trang tin Fresh News. “Vùng Đỏ” được đặt ra để xác định một khu vực có tình hình dịch bệnh nghiêm trọng.
Tất cả cá nhân trong Vùng Đỏ bị cấm rời khỏi nhà. Các chợ và cửa hàng tạp hóa cũng như các cơ sở kinh doanh trong Vùng Đỏ sẽ bị tạm dừng hoạt động, ngoại trừ các dịch vụ công.
Tính đến ngày 19.4, tổng số ca nhiễm Covid-19 ở Campuchia tăng lên 7.013 ca, trong đó có tới 6.469 ca liên quan sự kiện cộng đồng 20.2 và 45 ca tử vong, theo Khmer Times.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tuân Kiên

Tuân Kiên

Bây giờ việt nam phải ra luật tử hình những người vượt biên và tổ chức vượt biên thì nhân dân mình mới bình yên dc
Gau Luda

Gau Luda

tham nhũng vặt đã giết chết 1 dân tộc, xem sự kiện 20.2

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU