Tình hình Covid-19 báo động ở Campuchia, phát hiện ổ dịch lớn tại nhà máy dệt

4 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tình hình Covid-19 ở Campuchia đang ở mức báo động với 113 ca nhiễm mới được ghi nhận trong hôm nay 8.4, với phần lớn trong số đó ở Phnom Penh, nơi lệnh giới nghiêm đang được áp dụng, theo tờ Khmer Times.
Tính đến ngày 8.4, tổng số ca nhiễm Covid-19 ở Campuchia tăng lên 3.024 ca /// Chụm màn hình Khmer Times Tính đến ngày 8.4, tổng số ca nhiễm Covid-19 ở Campuchia tăng lên 3.024 ca - Chụm màn hình Khmer Times
Tính đến ngày 8.4, tổng số ca nhiễm Covid-19 ở Campuchia tăng lên 3.024 ca
Chụm màn hình Khmer Times
Trong số ca nhiễm mới có tới 103 ca ở Phnom Penh, gồm 102 người Campuchia và 1 người Trung Quốc, theo Khmer Times.
Khmer Times không đề cập người Việt trong số ca nhiễm mới, trong khi trang tin Fresh News nói có người Việt, nhưng không nói rõ con số cụ thể.

Campuchia ghi nhận 113 ca Covid-19 mới trong đợt bùng phát bắt nguồn từ 4 người Trung Quốc trốn cách ly

Tất cả số ca nhiễm Covid-19 mới có liên quan vụ 4 bệnh nhân Trung Quốc trốn cách ly ở Phnom Penh ngày 20.2, còn được gọi là sự kiện cộng đồng 20.2, tăng từ con số 90 của ngày 7.4.
Cũng theo Khmer Times hôm nay, Bộ Y tế Campuchia đã tiến hành cuộc xét nghiệm Covid-19 đại trà tại nhà máy dệt may “Din Han” ở đường Duong Ngiep 2, Phnom Penh và phát hiện có tới 50 công nhân mắc bệnh này.
Lãnh đạo Phnom Penh lập tức ra lệnh tất cả công nhân làm việc ở nhà máy“Din Han” đến và lấy mẫu xét nghiệm khẩn cấp trong hôm nay. Nếu công nhân nào không tuân lệnh sẽ bị cấm làm việc. Ước tính có khoảng 2.560 công nhân làm việc tại nhà máy “Din Han”.
Tính đến ngày 8.4, tổng số ca nhiễm Covid-19 ở Campuchia tăng lên 3.024, trong đó có 2.496 ca liên quan sự kiện cộng đồng 20.2 và 24 ca tử vong, theo Khmer Times.

Bình luận

User
Gửi bình luận
A Nguyen

A Nguyen

Campuchia chả cần phải lo lắng gì cả, bởi vì : vaccine thì có người bạn vĩ đại Trung Quốc cung cấp, kinh nghiệm dập dịch cả việc điều trị thì cũng đã có anh bạn Bắc Kinh lo cho nên Phnom Penh chẳng có gì phải lo cả.
Lan Phương Nguyễn

Lan Phương Nguyễn

À thì ra là vậy hả
TÙNG SG

TÙNG SG

Họ không lo nhưng VN mình lo bởi do sát biên giới. Và có nhiều người VN đang sống bên đó.....
Hoang Ho

Hoang Ho

Hồi mới bùng phát dịch ở Vũ Hán, ông Hun Sen từng tuyên bố không sợ virus này, đòi sang tận bên ấy để thăm ông Tập Cận Bình.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU