Tình hình 4 người Việt trong vụ máy bay lao xuống biển ở Micronesia

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia vừa cho biết về tình trạng của 4 người Việt trong vụ máy bay thuộc hãng hàng không Air Niugini (Papua New Guinea) trượt khỏi đường băng rồi lao xuống biển khi đang hạ cánh tại Micronesia hôm 28.9.

Hiện trường chiếc máy bay chở 47 người trượt khỏi đường băng lao xuống biển ở Micronesia hôm 28.9 /// Reuters Hiện trường chiếc máy bay chở 47 người trượt khỏi đường băng lao xuống biển ở Micronesia hôm 28.9 - Reuters
Hiện trường chiếc máy bay chở 47 người trượt khỏi đường băng lao xuống biển ở Micronesia hôm 28.9
Reuters
Theo thông cáo Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia gửi cho Thanh Niên tối 1.10, ngay sau khi nhận được tin về việc nói trên, sứ quán đã lập tức liên hệ với Air Niugini và các cơ quan chức năng sở tại để tìm hiểu thông tin và được biết trên chuyến bay có 4 hành khách là công dân Việt Nam.
 Đại sứ quán đã đề nghị phía Air Niugini cung cấp y tế, thuốc men, đồ ăn, chỗ ở cho 4 công dân Việt Nam, đồng thời phối hợp với Cục Lãnh sự - Bộ Ngoại giao và các cơ quan chức năng sở tại để hoàn tất các thủ tục cần thiết, sớm đưa 4 công dân về nước.
Đại sứ quán cho hay tình trạng sức khỏe của tất cả 4 công dân Việt Nam nói trên hiện đều ổn định. Ngày 1.10, hai hành khách là Nguyễn Văn Tuấn và Hoàng Ngọc Linh đã rời Papua New Guinea về nước.
Đại sứ quán đang thu xếp để 2 hành khách còn lại là Lưu Đình Ngà và Phan Văn Lâm bay về nước trong thời gian sớm nhất, có thể vào ngày mai 2.10, theo thông cáo.
Trước đó, Air Niugini tuyên bố rằng tất cả 47 người trên máy bay đều sống sót an toàn, nhưng sau đó xác nhận có một hành khách mất tích. Trong thông cáo tối 1.10, Air Niugini cho hay đã tìm thấy thi thể của hành khách mất tích, theo Reuters.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU