Tình báo Mỹ nói con trai trùm khủng bố Bin Laden 'đã chết'

Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hamza Bin Laden, con trai của trùm khủng bố al-Qaeda Osama Bin Laden, đã chết, theo các quan chức tình báo Mỹ.
Hamza Bin Laden, con trai trùm khủng bố Osama Bin Laden  /// CIA Hamza Bin Laden, con trai trùm khủng bố Osama Bin Laden - CIA
Hamza Bin Laden, con trai trùm khủng bố Osama Bin Laden
CIA
Chi tiết về địa điểm hoặc ngày Hamza Bin Laden chết vẫn chưa được công bố.
Thông tin về cái chết của Hamza ban đầu được đăng trên Đài NBC và tờ The New York Times.
Tổng thống Mỹ Donald Trump và Cố vấn an ninh quốc gia John Bolton từ chối bình luận về thông tin này.
Hamza Bin Laden, được cho là khoảng 30 tuổi, đã ở bên cạnh cha mình tại Afghanistan trước các cuộc tấn công khủng bố ở Mỹ vào ngày 11.9.2001.
Hamza từng tung ra các đoạn video kêu gọi các phần tử khủng bố mở cuộc tấn công vào Mỹ cùng nhiều quốc gia khác nhằm trả thù cho cha mình sau khi Osama Bin Laden bị lực lượng đặc nhiệm Mỹ tiêu diệt ở Pakistan vào tháng 5.2011.
Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết các tài liệu bị thu giữ trong cuộc đột kích năm 2011 vào nhà của Osama Bin Laden ở Pakistan cho thấy Hamza đang được chuẩn bị để nắm quyền lãnh đạo al-Qaeda.
Hamza được cho là từng bị quản thúc tại Iran song có nguồn tin cho rằng nhân vật này cũng có thể đã trú ẩn ở Afghanistan, Pakistan và Syria.
Tờ The New York Times cho hay Mỹ có vai trò trong chiến dịch dẫn tới cái chết của Hamza, mà theo báo này là đã xảy ra đâu đó trong khoảng thời gian hai năm qua.
Vào tháng 2, chính phủ Mỹ đã treo thưởng 1 triệu USD (23,4 tỉ đồng) cho thông tin dẫn tới việc nhận dạng hoặc tìm ra chỗ trú ẩn của Hamza.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU