Tin tặc Trung Quốc tấn công hải quân Ấn Độ?

0
(TNO) Các tin tặc đã xâm nhập hệ thống máy tính mật của hải quân Ấn Độ tại thành phố Visakhapatnam, đại bản doanh của Bộ Tư lệnh hải quân phương Đông và gắn những "con sâu máy tính" nhằm chuyển dữ liệu mật đến những địa chỉ IP ở Trung Quốc, theo tờ Indian Express hôm 1.7.

(TNO) Các tin tặc đã xâm nhập hệ thống máy tính mật của hải quân Ấn Độ tại thành phố Visakhapatnam, đại bản doanh của Bộ Tư lệnh hải quân phương Đông và gắn những "con sâu máy tính" nhằm chuyển dữ liệu mật đến những địa chỉ IP ở Trung Quốc, theo tờ Indian Express hôm 1.7.

Bộ Tư lệnh hải quân phương Đông là nơi lên kế hoạch các hoạt động triển khai tại biển Đông và những nơi xa hơn của hải quân Ấn Độ.

Tàu ngầm hạt nhân đầu tiên của Ấn Độ INS Arihant hiện thực hiện các chuyến chạy thử dưới sự chỉ huy của cơ quan này.

Mức độ tổn thất vẫn đang được điều tra và các quan chức cho biết vẫn còn quá sớm để bình luận về tính bí mật của những thông tin bị đánh cắp.

Tuy nhiên, hải quân Ấn Độ đã hoàn tất cuộc điều tra nhằm truy tố ít nhất sáu quan chức trung cấp vì "sơ suất về thủ tục" mà qua đó dẫn đến sự xâm nhập của tin tặc.

Các máy tính hải quân được phát hiện nhiễm một loại virus vốn bí mật thu thập và chuyển dữ liệu đến cho các địa chỉ IP tại Trung Quốc.

Nguồn tin của tờ Indian Express xác nhận các dữ liệu bí mật đã bị rò rỉ và vụ xâm nhập có khả năng bắt nguồn từ việc sử dụng thẻ nhớ di động, điều vốn bị nghiêm cấm với các sĩ quan hải quân nước này.

Con virus được phát hiện ẩn nấp trong các thẻ nhớ dùng để chuyển dữ liệu từ các máy tính độc lập đến những hệ thống khác.

Hải quân và các lực lượng vũ trang khác của Ấn Độ chỉ chứa dữ liệu nhạy cảm trong các máy tính độc lập và không kết nối với internet.

Các con virus đã tạo ra một thư mục ẩn và thu thập các hồ sơ đặc biệt dựa trên các “từ khóa” mà nó được lập trình để nhận diện.

Các hồ sơ vẫn được giấu trong các thẻ nhớ cho đến khi chúng được gắn vào những máy tính được kết nối internet. Sau đó, virus sẽ lặng lẽ gửi dữ liệu đến những địa chỉ cụ thể.

Theo tờ Indian Express, bên cạnh chuyến chạy thử của tàu INS Arihant, một số dự án nhạy cảm khác cũng đang được thực hiện gần thành phố cảng Visakhapatnam, gồm một căn cứ tàu ngầm dự kiến sẽ chứa các tài sản chiến lược của Ấn Độ.

Sơn Duân

>> Ấn Độ thử nghiệm xe tăng tấn công mới
>> Ấn Độ siết chặt an ninh mạng
>> Chiến hạm Ấn Độ sẽ đi qua biển Đông
>> Trung Quốc xâm phạm không phận Ấn Độ
>> Siêu virus Flame còn có khả năng "phá hủy
>> Mỹ và Israel đã tạo ra siêu virus Flame?
>> Flame và Stuxnet có nhiều điểm tương đồng
>> LHQ sẽ phát cảnh báo khẩn về siêu virus Flame
>> Khả năng chiến tranh mạng của Triều Tiên “chỉ sau Nga và Mỹ”
>> Israel thừa nhận dùng chiến tranh mạng
>> Chiến tranh mạng: Cuộc chiến bí mật của Barack Obama
>> Siêu vũ khí chiến tranh mạng: Stuxnet, sâu máy tính bí ẩn
>> Chiến tranh mạng - Mối đe dọa an ninh nước Mỹ

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU