Tin tặc Trung Quốc bị tố trộm công cụ tình báo mạng của Mỹ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Các tin tặc được cho là có nguồn gốc từ Trung Quốc đã trộm và sử dụng công cụ tấn công mạng của Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (NSA).
Hiện các chuyên gia an ninh mạng vẫn chưa rõ tin tặc Trung Quốc trộm công cụ tình báo mạng của Mỹ bằng cách nào /// Chụp màn hình ABC News Hiện các chuyên gia an ninh mạng vẫn chưa rõ tin tặc Trung Quốc trộm công cụ tình báo mạng của Mỹ bằng cách nào - Chụp màn hình ABC News
Hiện các chuyên gia an ninh mạng vẫn chưa rõ tin tặc Trung Quốc trộm công cụ tình báo mạng của Mỹ bằng cách nào
Chụp màn hình ABC News
Công ty an ninh mạng Symantec ngày 7.5 công bố báo cáo kết luận rằng một nhóm tin tặc "có liên hệ với chính phủ Trung Quốc" đã tiến hành chiến dịch tấn công mạng, sử dụng công cụ của NSA, theo đài CNN.
Hiện vẫn chưa rõ vì sao công cụ của NSA lại nằm trong tay tin tặc Trung Quốc. “Mặc dù sử dụng công cụ NSA một cách rất dè dặt, nhưng chiến dịch tấn công mạng của nhóm tin tặc nhắm vào hàng loạt mục tiêu”, chuyên gia Eric Chien thuộc Symantec cho hay.
Hoạt động tấn công mạng với công cụ NSA diễn ra hồi năm 2016 trước khi Bộ Tư pháp Mỹ vào tháng 11.2017 thông báo truy tố các gián điệp mạng Trung Quốc.
Đáng chú là vào năm 2016, nhóm tin tặc tự xưng Shadow Brokers đã công bố hàng loạt công cụ tấn công mạng của NSA.
Tin tặc Trung Quốc bị tố trộm công cụ tình báo mạng của Mỹ - ảnh 1
Hoạt động tấn công mạng dùng công nghệ NSA chấm dứt sau khi Mỹ truy tố các gián điệp mạng Trung Quốc
Ảnh chụp màn hình NBC
NSA vẫn chưa có bình luận gì trước thông tin trên. Trong khi đó, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng bác bỏ mọi cáo buộc.
Hồi tuần rồi, Lầu Năm Góc đã công bố thường niên trình lên Quốc hội, cáo buộc Trung Quốc điều động gián điệp mạng để trộm các công nghệ tối tân vì mục đích quân sự.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU