Tin tặc Nga bị tố muốn tấn công cơ sở hạ tầng của Ukraine

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ukraine cáo buộc các tin tặc Nga đã tạo ra một loại vi rút máy tính mới nhằm vào các cơ sở hạ tầng của nước này.
Ukraine tố tin tặc Nga muốn đánh sập hệ thống mạng của các cơ sở hạ tầng tại nước này /// AFP Ukraine tố tin tặc Nga muốn đánh sập hệ thống mạng của các cơ sở hạ tầng tại nước này - AFP
Ukraine tố tin tặc Nga muốn đánh sập hệ thống mạng của các cơ sở hạ tầng tại nước này
AFP
AFP ngày 16.2 dẫn lời Giám đốc An ninh quốc gia Ukraine, Oleksandr Tkachuk cho biết các cơ sở trong “tầm ngắm” là mạng lưới cung cấp điện hoặc hệ thống tài chính.
Thời gian qua, Ukraine liên tục bị các tin tặc tấn công. Chỉ riêng trong hai tháng 11 và 12.2016, nước này đã 6.500 lần bị tấn công mạng. Phía Ukraine cáo buộc Nga đứng sau các vụ tấn công mạng này, nhưng Moscow đã bác bỏ.
Theo ông Tkachuk, điều khác biệt so với hồi cuối năm 2016 là loại vi rút mới đặc biệt được tạo ra để nhằm vào các cơ sở hạ tầng trọng yếu và hoạt động với cơ chế càng gây nhiều thiệt hại càng tốt. Theo đó, nếu vi rút này xâm nhập thành công hệ thống máy tính của mạng lưới cung cấp điện, có thể gây cúp điện trên diện rộng.
Hiện Nga vẫn chưa bình luận gì về cáo buộc mới của Ukraine. Quan hệ giữa Moscow và Kiev đặc biệt căng thẳng kể từ tháng 3.2014, khi bán đảo Crimea tách khỏi Ukraine để sáp nhập vào Nga.
Tin tặc Nga bị tố muốn tấn công cơ sở hạ tầng của Ukraine - ảnh 1

tin liên quan

Nga bị tố dính líu vụ tấn công mạng Na Uy
Cơ quan tình báo Na Uy PST ngày 3.2 cho biết nhóm tin tặc APT 29 bị cáo buộc có quan hệ với chính phủ Nga đã tấn công mạng nhắm vào Bộ Ngoại giao, quân đội và các cơ quan khác ở Na Uy.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU