TikTok tuyên bố sẽ thách thức lệnh cấm bất công của Mỹ

4 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

TikTok đã lên án lệnh cấm mới nhất của chính quyền Mỹ và tuyên bố sẽ phản ứng lại sự chèn ép của Washington.
TikTok gọi lệnh cấm của Mỹ là không công bằng /// Reuters TikTok gọi lệnh cấm của Mỹ là không công bằng - Reuters
TikTok gọi lệnh cấm của Mỹ là không công bằng
Reuters
Trong thông báo ngày 18.9, TikTok cho biết thất vọng và không đồng ý với Bộ Thương mại Mỹ khi quyết định cấm tải ứng dụng này trên lãnh thổ Mỹ, theo AFP.
Trong thông báo, TikTok nói chỉ là một công cụ để mọi người giải trí, thể hiện bản thân và kết nối, đồng thời ứng dụng này cam kết minh bạch ở một mức độ chưa từng có sau lệnh cấm “bất công” của Tổng thống Donald Trump hồi tháng 8.

Mỹ chính thức cấm TikTok và WeChat

Tuyên bố được đưa ra sau khi Bộ Thương mại Mỹ công bố lệnh cấm TikTok và ứng dụng nhắn tin, thanh toán WeChat vì lý do đe dọa an ninh quốc gia.
Cụ thể, từ ngày 20.9, WeChat sẽ bị cấm hoàn toàn tại Mỹ. Trong khi đó, ứng dụng TikTok sẽ không còn được tải về từ ngày này. Người dùng TikTok vẫn được tiếp tục sử dụng dù không thể tải về các phiên bản cập nhật. Đến ngày 12.11, TikTok cũng sẽ bị cấm hoàn toàn tại Mỹ nếu những lo ngại không được giải quyết.
Hiện công ty mẹ của TikTok là ByteDance đang đàm phán với các công ty Mỹ để nhượng lại cổ phần của TikTok. Tuy nhiên, một quan chức Mỹ mới đây tiết lộ Tổng thống Trump không muốn ByteDance vẫn nắm quyền kiểm soát đối với TikTok.

Bình luận

User
Gửi bình luận
thuy

thuy

Trung Quốc này lạ thật không cho các công nghệ chẳng hạn như Google .... hay các công ty khác của Mỹ hay công ty của những nước khác vào Trung Quốc hoạt động mà nay Mỹ cấm thì lại la làng. Ủng hộ Mỹ hãy cùng thế giới làm cho Trung quốc không còn trở mình trong các lĩnh vực, không mua hàng của Trung Quốc thì Trung quốc không còn hung hăng nữa
au***@gmail.com

au***@gmail.com

Trung Quốc cấm google giờ Mỹ cấm tiktok để xem Trung Quốc trả đũa gì đây.
yu***@ymail.com

yu***@ymail.com

Trung Quốc cấm facebook thì Mỹ cấm wechat, tiktok thôi kiện cái gì... ông chỉ biết mình ông có quyền cấm đoán người khác thôi à.
Tri

Tri

Thì cũng giống như bao nay TQ cắm FB, Gmail, Whatsapp...thôi

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU