Tiểu hành tinh lao đến gần Trái đất, 'có khả năng gây nguy hiểm'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một tiểu hành tinh lớn hơn cả cây cầu Golden Gate nổi tiếng ở San Francisco đang lao vùn vụt về hướng địa cầu, mà theo giới chuyên gia là ‘có thể gây nguy hiểm’ cho Trái đất.
Giới thiên văn học đang lo ngại về viễn cảnh tiểu hành tinh có thể tấn công Trái đất /// NASA Giới thiên văn học đang lo ngại về viễn cảnh tiểu hành tinh có thể tấn công Trái đất - NASA
Giới thiên văn học đang lo ngại về viễn cảnh tiểu hành tinh có thể tấn công Trái đất
NASA
Các nhà thiên văn học đã theo dõi sát sao tiểu hành tinh 2017 VR12 kể từ khi phát hiện thiên thể này vào tháng 11 năm ngoái.
Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) dự đoán nó sẽ chỉ cách Trái đất gần 1,4 triệu km, gấp 3 khoảng cách Trái đất – mặt trăng, vào 19 giờ 53 đêm 7.3 (giờ Việt Nam), theo trang tin Space.com.
Tiểu hành tinh lao đến gần Trái đất, 'có khả năng gây nguy hiểm' - ảnh 2
Mô phỏng quỹ đạo của tiểu hành tinh 
Có kích thước đến 470m, tiểu hành tinh đang di chuyển trong không gian với tốc độ 22.680 km/giờ. Vì khoảng cách giữa 2017 VR12 và Trái đất khá gần, và nó đủ lớn để có thể gây nguy hiểm cho hành tinh chúng ta, Trung tâm Tiểu hành tinh thuộc Hiệp hội Thiên văn Quốc tế tại Mỹ đã xếp 2017 VR12 vào dạng “có khả năng gây nguy hiểm”.
Tiểu hành tinh trên đang được giới thiên văn chuyên nghiệp quan sát một cách đầy hứng thú, trong khi những người không chuyên cũng có thể theo dõi 2017 VR12 từ xa bằng kính viễn vọng cỡ nhỏ.
NASA tính toán được phải mất ít nhất 177 năm nữa 2017 VR12 mới tiến gần Trái đất như hôm 7.3.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU