Tiểu hành tinh có 'nguy cơ tiềm tàng' đến gần Trái đất

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một tiểu hành tinh bị liệt vào nhóm “nguy cơ tiềm tàng” đang lao đến Trái đất với tốc độ 32.187 km/giờ, theo cảnh báo của Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA).

Hình vẽ mô phỏng  một tiểu hành tinh đang lao trong không gian /// AFP Hình vẽ mô phỏng một tiểu hành tinh đang lao trong không gian - AFP
Hình vẽ mô phỏng một tiểu hành tinh đang lao trong không gian
AFP
Thiên thể khổng lồ được gọi là 2016 NF23, đường kính dao động từ 70-160m, dự kiến sẽ tiến sát Trái đất vào ngày 29.8, theo Space.com hôm 26.8
NASA liệt 2016 NF23 vào nhóm “Atens”, tức quỹ đạo sẽ đi vào vùng phụ cận của hành tinh chúng ta, vì thế bị liệt vào danh sách “các tiểu hành tinh có khả năng đe dọa địa cầu”.
Danh sách các vật thể Cận Trái đất (NEO) hoặc tiểu hành tinh “có nguy cơ tiềm tàng” của NASA bao gồm bất kỳ thiên thể nào lọt vào khoảng cách 7,4 triệu km so với địa cầu.
NASA ước tính 2016 NF23 sẽ di chuyển đến điểm cách Trái đất khoảng 4,8 triệu km vào ngày 29.8.
Hồi năm ngoái, Phòng thí nghiệm động lực học (JPL) đã tìm cách trấn an cư dân địa cầu khi cho hay, theo tính toán của các chuyên gia Mỹ, tạm thời Trái đất không trở thành mục tiêu tấn công của các tiểu hành tinh cỡ lớn hoặc sao chổi trong vòng vài trăm năm nữa.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU