Tiểu bang Mỹ ra luật thiến hóa học đối với kẻ ấu dâm

4 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Thống đốc bang Alabama (Mỹ), ông Kay Ivey ngày 10.6 đã ký thành luật “thiến hóa học” đối với kẻ phạm tội tình dục với trẻ dưới 13 tuổi, và quá trình này được thực hiện trước khi phạm nhân được phóng thích khoảng 1 tháng.

Tội phạm ấu dâm ở bang Alabama, Mỹ có thể bị thiến hóa học /// AFP Tội phạm ấu dâm ở bang Alabama, Mỹ có thể bị thiến hóa học - AFP
Tội phạm ấu dâm ở bang Alabama, Mỹ có thể bị thiến hóa học
AFP
Luật quy định những cá nhân bị kết tội dâm ô với trẻ con sẽ tiếp tục bị tiêm hoặc cho uống thuốc ngăn ngừa “thú tính” cho đến khi có tòa án ra lệnh ngừng lại.
“Luật mới là một bước tiến nhằm bảo vệ trẻ em ở bang Alabama”, theo Đài CNN dẫn lời Thống đốc Ivey. Trước đó, lưỡng viện bang vào cuối tháng 5 đã thông qua dự luật do hạ nghị sĩ Steve Hurst đề xuất.
Thiến hóa học là biện pháp được áp dụng nhằm loại bỏ nhu cầu tình dục và khiến người bị kê đơn không thể thực hiện hành vi tình dục. Một khi ngưng thuốc, người này có thể quay về trạng thái sinh lý bình thường.
Theo luật, nếu đương sự tự ý chọn ngưng thuốc thì sẽ bị khép vào tội vi phạm cam kết phóng thích và bị buộc phải quay lại xà lim.
Trước bang Alabama, một số tiểu bang của Mỹ đã ký thành luật những phiên bản khác nhau của thiến hóa học.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trương văn Quí

Trương văn Quí

nước VN ta nên học tập và áp dụng . Quá hay
Minh Ngưu

Minh Ngưu

Mình thích cơ học hơn hóa học.
Phạm Ngọc Hữu

Phạm Ngọc Hữu

Tôi thích hình thức tiêu hủy phương tiện gây án.
Jack Nguyen

Jack Nguyen

Mong rằng trong tương lai việc thiến hóa học sẽ có trên 50 tiểu bang ở Hoa Kỳ...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU