Tiếng Việt ngày càng phổ biến ở Hàn Quốc

2 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Ngày càng nhiều người ở Hàn Quốc đăng ký thi kiểm tra năng lực nói tiếng Việt VOPI, lên đến 800 người trong năm 2017 tăng 15% so với 2016, theo chuyên san The Diplomat.
Số lượng người Hàn Quốc học tiếng Việt gia tăng /// Ảnh: Chụp màn hình Ryot Số lượng người Hàn Quốc học tiếng Việt gia tăng - Ảnh: Chụp màn hình Ryot
Số lượng người Hàn Quốc học tiếng Việt gia tăng
Ảnh: Chụp màn hình Ryot
Bên cạnh đó, các lớp dạy tiếng Việt, bao gồm hình thức học trực tuyến, thu hút nhiều người theo học tại Hàn Quốc. Chẳng hạn, khóa học tiếng Việt trực tuyến của trung tâm ngoại ngữ Siwon ở thủ đô Seoul có số lượng học viên tăng 4% và doanh thu tăng 11% hằng tháng kể từ lần đầu tiên trường mở lớp này vào tháng 11.2016.
Ngoài ra, tính đến cuối năm 2017, 4,9% học sinh trung học ở Hàn Quốc chọn thi môn tiếng Việt trong kỳ thi vào đại học, so với tiếng Trung là 5,4% và 8,1% đối với Nhật Bản.
Những con số thống kê cho thấy nhiều người Hàn Quốc ngày càng quan tâm đến VN. Tính đến cuối năm 2017, có khoảng 5.500 doanh nghiệp Hàn Quốc đang đầu tư và kinh doanh tại VN, với tổng vốn đầu tư 7,4 tỉ USD. Nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc thậm chí cho nhân viên học tiếng Việt ngay trước khi đầu tư vào VN.

Bình luận

User
Gửi bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU