Tiêm kích tàng hình PAK-FA là máy bay kỹ thuật số 100%

6 Thanh Niên Online
(TNO) Chiến đấu cơ tàng hình PAK-FA của Nga là máy bay điều khiển bằng kỹ thuật số hoàn toàn, giúp phi công thực hiện nhiệm vụ bay với sự hiệu quả tối đa.
Chiến đấu cơ tàng hình PAK-FA của Nga - Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga Chiến đấu cơ tàng hình PAK-FA của Nga - Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga
Chiến đấu cơ tàng hình PAK-FA của Nga - Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga
Phó tổng giám đốc hãng công nghệ điện tử - vô tuyến KRET (thuộc tập đoàn Rostec), ông Igor Nasenkov ngày 12.11 cho biết PAK-FA có một “lớp màn chắn thông minh”, đó là hệ thống ăng-ten cho phép phi công nắm được những gì đang diễn ra xung quanh máy bay. Tất cả các góc nhìn trước, sau, phải, trái đều được trình chiếu trên mũ phi công hoặc màn hình tương tác ở buồng lái, theo đài RT ngày 12.11.
“PAK-FA không chỉ đơn giản là chiến đấu cơ thế hệ thứ 5 mới nhất đã được chế tạo, mà nó còn là máy bay điều khiển bằng kỹ thuật số 100%”, ông Nasenkov nói.
PAK-FA còn được gọi là T-50, được thiết kế nhằm cạnh tranh với các máy bay tàng hình F-22 và F-35 của Mỹ. Mẫu máy bay chiến đấu thế hệ thứ 5 tàng hình này do hãng Sukhoi thiết kế.
Máy bay này có một chỗ ngồi, 2 động cơ và sẽ là máy bay đầu tiên của Không quân Nga sử dụng đầy đủ công nghệ tàng hình. T-50 là chiến đấu cơ đa nhiệm có vai trò không chiến và tấn công mặt đất. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Xuka

Xuka

kỹ thuật số thế nào? Clock speed bao nhiêu ? Kết nối hệ thống ra sao? Hệ thống thuộc dạng nào? Chưa ai qua được Mỹ về công nghệ cao đâu.
Thịnh

Thịnh

Cũng chưa ai vượt Nga về vũ trụ nhé. Mỹ còn năn nỉ Nga bán tên lửa phóng tàu vũ trụ, Mỹ phóng tàu vũ trụ Xspace nổ đôm đốp kìa............
Đăng

Đăng

Thịnh ơi! Sao bạn lại biết cái vụ năn nỉ này vậy? giữa hai cường quốc mà lại có chuyện "năn nỉ"... Tôi chỉ biết Nga hiện tại đang rất kẹt tiền. Muốn "bay xa" thì phải có tiềm lực, Tôi nghĩ, bạn nên hiểu điều này. Tôi không thích Nga, cũng chẳng ưa Mỹ, nhưng thực tế thì phải chấp nhận thôi.
Hoàng Long

Hoàng Long

các bác để thời gian rảnh nghỉ ngơi đi. Chưa đủ trình độ bình luận về Nga và Mỹ đâu. 3 comment thì hết 2 cuồn Mỹ rồi, nghe cái hơi đã biết.
hùng

hùng

hạ hồi phân giải
Văn Nguyễn

Văn Nguyễn

Tóm lại một câu đơn giản là trăng Liên Xô tròn hơn trăng nước Mỹ phải không các bạn?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU