Tiêm kích tàng hình F-35A lần đầu tiên thả bom

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chiến đấu cơ tàng hình F-35A của Không quân Mỹ lần đầu tiên ném bom trong một chuyến bay thử.
Tiêm kích tàng hình F-35A thả quả bom dẫn đường bằng laser GBU-12 hôm 25.2 ở bãi thử tại bang Utah - Ảnh: Không quân Mỹ Tiêm kích tàng hình F-35A thả quả bom dẫn đường bằng laser GBU-12 hôm 25.2 ở bãi thử tại bang Utah - Ảnh: Không quân Mỹ
Tiêm kích tàng hình F-35A thả quả bom dẫn đường bằng laser GBU-12 hôm 25.2 ở bãi thử tại bang Utah - Ảnh: Không quân Mỹ
Phi công tại căn cứ Không quân Hill ở bang Utah, Mỹ hồi tuần qua đã sử dụng chiến đấu cơ F-35A để ném bom dẫn đường bằng laser, theo CNN ngày 1.3.
Trung tá George Watkins thuộc Không quân Mỹ cho biết đây là cột mốc quan trọng vì quân đội Mỹ đang rèn luyện sự tự tin cho các phi công lái máy bay tàng hình F-35 bằng cách ném bom thật từ máy bay thay vì sử dụng các loại vũ khí mô phỏng.
Tiêm kích F-35 của Không quân Mỹ đã nhiều lần thử vũ khí trong các môi trường khác nhau, nhưng đây là lần đầu tiên máy bay F-35 thả bom. Các máy bay này sẽ được triển khai tác chiến sau khi được Không quân xác nhận đủ khả năng chiến đấu và đạt “khả năng hoạt động ban đầu” (IOC), theo CNN.
Không quân Mỹ dự tính thông báo IOC cho F-35 khoảng từ tháng 8-12.2016. Hồi tháng 8.2015, những chiếc F-35 đầu tiên thuộc Thuỷ quân lục chiến Mỹ đã được tuyên bố ở trong tình trạng sẵn sàng chiến đấu.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU