Tiêm kích Mỹ cản máy bay ném bom Nga trong ngày quốc khánh

0 Thanh Niên Online
(TNO) Các chiến đấu cơ của Mỹ liên tiếp ngăn chặn 4 máy bay ném bom Tu-95 của Nga bay phía ngoài vùng biển Alaska và California của Mỹ hôm quốc khánh 4.7 vừa qua.

(TNO) Các chiến đấu cơ của Mỹ liên tiếp ngăn chặn 4 máy bay ném bom Tu-95 của Nga bay phía ngoài vùng biển Alaska và California của Mỹ hôm quốc khánh 4.7 vừa qua.

Tiêm kích Mỹ cản máy bay ném bom Nga trong ngày quốc khánh - ảnh 1Máy bay ném bom chiến lược tầm xa Tu-95 của Nga - Ảnh: Reuters
Theo các quan chức bộ Tư lệnh Phòng thủ Không gian Bắc Mỹ (NORAD), sự cố đầu tiên xảy ra vào khoảng 10 giờ 30 phút ngày 4.7 (21 giờ 30 phút cùng ngày theo giờ Việt Nam), hai tiêm kích tàng hình F-22 tại căn cứ ở Alaska của Mỹ đã nhận dạng và ngăn chặn 2 máy bay ném bom chiến lược tầm xa Tu-95 “Bear” của Nga bay phía ngoài bờ biển quần đảo Aleutian, theo hãng tin ABC News ngày 7.7.
Vụ thứ hai xảy ra vào khoảng 11 giờ cùng ngày, các chiến đấu cơ F-15 của NORAD đã chặn thêm 2 máy bay ném bom Tu-95 bay phía ngoài bờ biển California, cách khá xa không phận của Mỹ.
Các quan chức Mỹ không cho biết sự việc xảy ra cách không phận Mỹ bao xa mà chỉ nói rằng các máy bay Nga chưa đi vào không phận của Mỹ (khoảng 22 km tính từ bờ biển). Người phát ngôn NORAD không xác nhận thông tin các máy bay này có mang theo vũ khí hay không, theo Fox News.
ABC News cho biết trong khi các vụ ngăn chặn máy bay Nga thường xảy ra tại Alaska, thì những vụ tương tự ngoài khơi vùng biển California khá hiếm. Hồi tháng 6.2014, 2 máy bay ném bom tầm xa của Nga đã bay cách bờ biển phía bắc California 92 km.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU