Tiêm kích F-35B của Mỹ cất cánh trên tàu đổ bộ tấn công ở Biển Đông

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hình ảnh được đăng tải là tiêm kích tàng hình cất cánh trên tàu chiến Mỹ ở Biển Đông.
Tiêm kích F-35B Lightning II cất cánh trên tàu USS America  /// US INDOPACOM Tiêm kích F-35B Lightning II cất cánh trên tàu USS America - US INDOPACOM
Tiêm kích F-35B Lightning II cất cánh trên tàu USS America
US INDOPACOM
Trang tin DVIDS ngày 19.4 đăng hình ảnh tiêm kích F-35B Lightning II thuộc đơn vị viễn chinh số 31 Thủy quân lục chiến Mỹ cất cánh từ tàu đổ bộ tấn công USS America ở Biển Đông.
Bên cạnh các tiêm kích F-35B, cất và hạ cánh trên tàu USS America còn có các trực thăng MH-60S Sea Hawk và MV-22B Osprey.
Theo bản tin, tàu USS America đang hoạt động trong khu vực chiến dịch của hạm đội 7 Hải quân Mỹ nhằm tăng cường phối hợp với các đồng minh và đối tác, đồng thời có vai trò là lực lượng sẵn sáng ứng phó nhằm bảo vệ hòa bình và ổn định ở khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương.
Tiêm kích F-35B của Mỹ cất cánh trên tàu đổ bộ tấn công ở Biển Đông - ảnh 1

Tàu đổ bộ tấn công USS America tham gia nhiệm vụ bảo vệ hòa bình và ổn định trong khu vực

Ảnh: DVIDS

Trước đó, Twitter của Bộ Tư lệnh Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương cũng đăng nhiều hình ảnh tiêm kích F-35B cất cánh từ tàu USS America ở Biển Đông.
Cũng liên quan đến Biển Đông, mạng truyền hình toàn cầu Trung Quốc (CGTN) ngày 18.4 ngang nhiên đưa tin, theo phê chuẩn của chính phủ Trung Quốc, cái gọi là “thành phố Tam Sa” thành lập 2 quận quản lý quần đảo Hoàng Sa và quần đảo Trường Sa của Việt Nam.
Tiêm kích F-35B của Mỹ cất cánh trên tàu đổ bộ tấn công ở Biển Đông - ảnh 2

Các tiêm kích cất và hạ cánh trên tàu USS America

Ảnh: US INDOPACOM

Theo CGTN, 2 quận này được gọi là Tây Sa và Nam Sa. Tây Sa và Nam Sa là tên Trung Quốc dùng lần lượt để gọi quần đảo Hoàng Sa và quần đảo Trường Sa, vốn thuộc chủ quyền không thể tranh cãi của Việt Nam.
Trước thông tin trên, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng ngày 19.4 phát biểu rằng Việt Nam đã nhiều lần mạnh mẽ khẳng định có đầy đủ bằng chứng lịch sử và cơ sở pháp lý để khẳng định chủ quyền đối với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.
Theo người phát ngôn, Việt Nam phản đối mạnh mẽ việc thành lập cái gọi là “thành phố Tam Sa” và các hành vi có liên quan vì đã vi phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam, không có giá trị và không được công nhận, không có lợi cho quan hệ hữu nghị giữa các quốc gia và gây thêm phức tạp tình hình Biển Đông, khu vực và thế giới, đồng thời yêu cầu Trung Quốc hủy bỏ các quyết định sai trái và không có những việc làm tương tự trong tương lai.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU