Tỉ phú Bill Gates và vợ bất ngờ ly hôn sau 27 năm chung sống

26 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tỉ phú Bill Gates và vợ với khối tài sản chung 130 tỉ USD, xếp thứ 4 thế giới, quyết định ly hôn sau 27 năm.
Vợ chồng tỉ phú Bill Gates tại một sự kiện ở New York vào năm 2018 /// AFP Vợ chồng tỉ phú Bill Gates tại một sự kiện ở New York vào năm 2018 - AFP
Vợ chồng tỉ phú Bill Gates tại một sự kiện ở New York vào năm 2018
AFP
Hãng AFP ngày 4.5 đưa tin tỉ phú Bill Gates, nhà sáng lập Microsoft, cùng vợ là bà Melinda Gates vừa thông báo họ quyết định ly hôn sau 27 năm.
Một trong những cặp đôi giàu nhất thế giới với khối tài sản chung ước tính 130 tỉ USD, cặp đôi này đã chi hàng tỉ USD cho mục đích từ thiện trên toàn cầu với quỹ từ thiện gây ảnh hưởng lớn của họ.

Tỉ phú Bill Gates và vợ ly hôn, tương lai quỹ từ thiện chung còn bỏ ngỏ

Thông báo ly hôn trên Twitter, hai người cho biết họ vẫn sẽ tiếp tục làm việc chung tại Quỹ Bill & Melinda Gates, nguồn cấp vốn cho các chương trình toàn cầu về y tế, giáo dục, bình đẳng giới và nhiều mục đích khác.
“Sau nhiều suy nghĩ và rất nhiều việc làm vì mối quan hệ, chúng tôi đã quyết định chấm dứt cuộc hôn nhân”, theo thông cáo chung đăng trên 2 tài khoản chính thức của 2 người.
“Trong 27 năm qua, chúng tôi đã nuôi nấng 3 đứa con tuyệt vời và xây dựng một quỹ hoạt động khắp thế giới giúp mọi người có cuộc sống lành mạnh và phong phú. Chúng tôi tiếp tục chia sẻ niềm tin vào sứ mệnh đó và sẽ tiếp tục làm việc cùng nhau tại quỹ, nhưng không còn tin rằng chúng tôi có thể vẫn là một cặp đôi trong chặng đường đời sắp tới”, theo thông cáo.

Các con của Bill Gates chỉ được thừa kế "một phần rất nhỏ" tài sản

Thông cáo không nêu chi tiết nào thêm về việc ly hôn nhưng nói rằng “chúng tôi xin không gian và sự riêng tư cho gia đình khi chúng tôi lèo lái cuộc sống mới này”.
Tỉ phú Bill Gates (66 tuổi) đã gặp bà Melinda (57 tuổi) tại Microsoft vào năm 1987, không lâu sau khi bà làm việc tại tập đoàn này. Họ kết hôn năm 1994.
Tỉ phú Bill Gates và vợ bất ngờ ly hôn sau 27 năm chung sống - ảnh 1

Tỉ phú Bill Gates và bà Melinda đã gặp nhau tại Microsoft

Ảnh: AFP

Quỹ của họ đã quyên góp hơn 54 tỉ USD trong 2 thập niên trên các lĩnh vực như kiểm soát bệnh sốt rét và truyền nhiễm, nghiên cứu nông nghiệp, vệ sinh và chăm sóc y tế cơ bản tại nhiều nơi trên thế giới. Tiền vốn của quỹ còn hơn 46 tỉ USD.
Thông báo được đưa ra khoảng 2 năm sau cuộc ly hôn của nhà sáng lập Amazontỉ phú Jeff Bezos với vợ ông là bà MacKenzie.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Anh Tuấn Nguyễn

Anh Tuấn Nguyễn

Hạnh phúc là cả hành trình. Họ đã hạnh phúc 27 năm rồi, bây giờ họ thay đổi để hạnh phúc hơn nữa. Để đuọc sống theo ý mình.
Tri Minh

Tri Minh

Hay
Vo Minh Truc

Vo Minh Truc

Có lẽ quan điểm hp của họ khác hẳn và phức tạp hơn, người bình thường chỉ nghĩ đơn giản và theo đám đông thì ko hiểu được họ đâu.
Hoan Huynh

Hoan Huynh

Người giàu nhất nhì thế giới cũng không hạnh phúc. Tiền nhiều để làm gì?
ly Phạm

ly Phạm

họ đã hp 27 năm còn gì, và ly hôn là chặng đường hp tiếp theo
Dang Phuong

Dang Phuong

Để cho mấy người không có tiền có lý do để tự sướng
5 phản hồi
BÌNH NGUYỄN VĂN

BÌNH NGUYỄN VĂN

Tin buồn nhất trong năm của tôi, dù Gate và Melinda chẳng hề biết tôi là ai, nhưng tôi biết họ rất rõ vì họ là thần tượng của tôi mà ! Tại sao đến nông nổi này vậy Gate và Melinda ơi !?
Loan Vũ

Loan Vũ

Đẹp đôi, nhiều tiền, cùng làm những việc nhân ái...thế mà chia tay!
Ôi, U70 và U60 sẽ tiếp tục song hành đường đời với ai? Hic...
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU