Thụy Sĩ tịch thu 11 siêu xe của Phó tổng thống Guinea Xích Đạo

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Dàn siêu xe tới 11 chiếc của Phó tổng thống Guinea Xích Đạo, ông Teodorin Obiang đã bị tịch thu ở Thụy Sĩ, bao gồm cả chiếc Bugatti Veyron giá 2,2 triệu USD và Koenigsegg One:1 giá 2,8 triệu USD.
Hai trong số những siêu xe của Phó tổng thống Guinea Xích Đạo bị tịch thu /// AFP Hai trong số những siêu xe của Phó tổng thống Guinea Xích Đạo bị tịch thu - AFP
Hai trong số những siêu xe của Phó tổng thống Guinea Xích Đạo bị tịch thu
AFP
Phát ngôn viên Văn phòng công tố Geneva (Thụy Sĩ) ngày 3.11 cho biết dàn xe xa xỉ trên là của ông Teodorin Obiang, con trai của Tổng thống Guinea Xích Đạo, cũng là phó tổng thống nước này. Báo Mirror đưa tin vụ tịch thu này là một phần của cuộc điều tra ở nước Pháp láng giềng, nơi ông Obiang bị tố cáo rửa tiền.
Hãng BBC cho biết trong dàn siêu xe của con trai Tổng thống Guinea Xích Đạo có một chiếc Porsche láng mướt với đơn giá hơn 830.000 USD. Bên cạnh đó, chiếc Koenigsegg One:1 có giá 2,8 triệu USD là 1 trong 7 chiếc duy nhất được sản xuất trên thế giới.

Trong dàn siêu xe này còn có thêm ít nhất 3 chiếc Ferrari, một chiếc McLaren P1 và một chiếc Aston Martin One77. Đây toàn là những cái tên mà ngay cả “dân chơi xe thứ thiệt” cũng phải mơ ước.

Thụy Sĩ tịch thu 11 siêu xe của Phó tổng thống Guinea Xích Đạo - ảnh 1
Ông Teodorin Obiang (trái) đã được chính cha mình, Tổng thống Guinea Xích Đạo cất nhắc lên cái ghế phó tổng thống
AFP
Thế nhưng, ông Phó tổng thống 47 tuổi không chỉ thích chơi xe. Các công tố viên Geneva tố rằng ông Obiang bòn rút tiền thu được từ những mỏ dầu trù phú ở quê nhà để mua nhiều món đồ xa xỉ khác, bao gồm cả máy bay riêng và những món đồ lưu niệm của Michael Jackson.
Guinea Xích Đạo là một nước nhỏ có nhiều dầu mỏ ở châu Phi. Tổng thống nước này, ông Teodoro Obiang Nguema là nhà lãnh đạo lâu đời nhất ở châu Phi, cầm quyền từ năm 1979 tới nay sau một cuộc đảo chính. Hồi tháng 6 vừa qua, ông đưa con trai Teodorin Obiang lên vị trí phó tổng thống.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU