Thủy lôi lớn dạt vào bờ biển Florida

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cảnh sát tuần tra tại bang Florida (Mỹ) vừa phát hiện một thiết bị nổ quân sự nghi là quả thủy lôi có kích thước lớn trôi dạt vào bờ biển nổi tiếng.
Quả thủy lôi lớn dạt vào bờ biển Florida /// Cảnh sát hạt Broward Quả thủy lôi lớn dạt vào bờ biển Florida - Cảnh sát hạt Broward
Quả thủy lôi lớn dạt vào bờ biển Florida
Cảnh sát hạt Broward
Cảnh sát hạt Broward, bang Florida ngày 4.4 thông báo đã phát hiện một thiết bị hình tròn đường kính khoảng 1,2 m, nghi là thủy lôi, tại bờ biển Lauderdale-by-the-sea vào rạng sáng cùng ngày.
Theo CNN, viên cảnh sát phát hiện thiết bị này trong chuyến tuần tra vào khoảng 2 giờ 30. Cảnh sát sau đó phong tỏa khu vực và gọi đội phá bom đến.
Thiết bị đã được đưa đi khỏi bãi biển và đang được không quân Mỹ kiểm tra. Hiện chưa rõ nguồn gốc của thiết bị nổ này nhưng nó được cho là có thể được sử dụng trong huấn luyện quân sự.
Thủy lôi hay còn gọi là mìn biển, là thiết bị nổ thường được thả bên dưới mặt nước nhằm tiêu diệt tàu chiến hoặc tàu ngầm.
Hôm 19.3, người dân tắm biển tại bãi biển Boynton, hạt Palm Beach (Florida) phát hiện một vật thể dài màu đỏ nghi là tên lửa trên bãi biển. Cảnh sát sau đó xác định vật thể là thiết bị bay không người lái BQM-167A của không quân Mỹ.
Thiết bị này thường được dùng làm mục tiêu trong các cuộc thử nghiệm vũ khí và bên trên có ghi hướng dẫn trong trường hợp thiết bị được tìm thấy. Một người phát ngôn không quân Mỹ nói đôi khi các thiết bị này được tìm thấy, đôi khi không.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU