Thượng viện Mỹ thông qua đề xuất bổ nhiệm giám đốc hải quan

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Thượng viện Mỹ hôm 19.3 đã thông qua đề xuất của Tổng thống Donald Trump về việc bổ nhiệm giám đốc Cục Hải quan và Biên phòng Mỹ (CBP), theo trang tin The Hill

Tổng thống Donald Trump và ông Kevin McAleenan /// AFP Tổng thống Donald Trump và ông Kevin McAleenan - AFP
Tổng thống Donald Trump và ông Kevin McAleenan
AFP
Với số phiếu 77-19, thượng viện Mỹ đã xác nhận ông Kevin McAleenan vào vị trí đứng đầu CBP, cơ quan chịu trách nhiệm bảo vệ biên giới Mỹ, ngăn ngừa làn sóng nhập cư bất hợp pháp, kiểm soát thuế quan, bảo vệ bản quyền thương hiệu…
Thượng viện Mỹ thông qua đề xuất bổ nhiệm giám đốc hải quan - ảnh 1
Lực lượng CBP tại một sân bay Mỹ
Reuters
Từ tháng 1.2017, ông McAleenan đã đóng vai trò quyền giám đốc và trở thành người đứng mũi chịu sào thực thi chính sách được Tổng thống Trump đẩy mạnh về trục xuất dân nhập cư và kế hoạch xây dựng bức tường biên giới với Mexico.
Theo tờ The Telegraph ngày 27.10.2017, chính phủ Mỹ đã công bố 8 mẫu tường có thể được dựng lên tại biên giới với Mexico nhằm ngăn chặn người nhập cư bất hợp pháp.
Được biết, việc xem xét đề xuất bổ nhiệm ông McAleenan đã bị trì hoãn hơn 1 năm vì những tranh cãi xung quanh việc thực thi những chính sách trên.
Trong suốt 16 năm phục vụ cho CBP, ông McAleenan đảm nhận nhiều vị trí khác nhau, bao gồm phó giám đốc CBP, và nhận được sự tin cậy của chủ nhân Nhà Trắng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU