Thượng nghị sĩ Mỹ phát tín hiệu bất lợi cho ông Joe Biden

7 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Thượng nghị sĩ Ted Cruz cảnh báo Thượng viện có thể không bắt đầu việc xác nhận cho bất kỳ ứng viên nào được ông Joe Biden đề cử vào chính quyền mới cho đến khi tất cả đơn kiện về bầu cử được giải quyết.
Thượng nghị sĩ Ted Cruz, thuộc đảng Cộng hòa /// Chụp màn hình New York Post Thượng nghị sĩ Ted Cruz, thuộc đảng Cộng hòa - Chụp màn hình New York Post
Thượng nghị sĩ Ted Cruz, thuộc đảng Cộng hòa
Chụp màn hình New York Post
“Miễn là các vụ kiện tụng còn diễn ra và kết quả bầu cử còn đang tranh chấp, tôi không nghĩ mọi người sẽ thấy Thượng viện hành động để xác nhận bất kỳ ứng viên nào được đề cử”, thượng nghị sĩ Cruz, thuộc đảng Cộng hòa cho hay trong cuộc phỏng vấn được trang tin Axios xuất bản hôm 10.12.
Trước đó, thượng nghị sĩ Ron Johnson, chủ tịch Ủy ban An ninh nội địa và Công vụ chính phủ thuộc Thượng viện, cũng đã đưa ra bình luận tương tự, cho hay ông sẽ tổ chức cuộc điều trần vào tuần tới về những “điều trái quy định” của cuộc bầu cử năm 2020, theo báo The Hill.

[VIDEO] Đề cử Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ của ông Joe Biden có gặp trục trặc?

Tình trạng nhiều thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa chần chừ trong việc bắt đầu quá trình xác nhận những ứng viên do cựu Phó tổng thống Biden chọn cho các vị trí của chính quyền mới có thể khiến ông không có được những thành viên nội các chủ chốt khi ông nhậm chức tổng tổng thống vào ngày 20.1, nếu được Hạ viện xác nhận thắng cử vào ngày 6.1.2021.
Các ứng viên được đề cử vào chính quyền mới thông thường phải trải qua các cuộc điều trần xác nhận ở Thượng viện trước khi tổng thống tân cử nhậm chức.
Nếu đảng Dân chủ giành chiến thắng trong cả hai cuộc đua vào Thượng viện ở bang Georgia vào ngày 5.1.2021, họ sẽ kiểm soát Thượng viện và sẽ tăng tốc quá trình xác nhận ứng viên do cựu Phó tổng thống Biden đề cử từ ngày 20.1.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Đình Ánh

Nguyễn Đình Ánh

Hahaha ... Mạnh đc yếu thua chả còn luật lệ gì cả,
ở đâu cũng vậy thôi !
Huệ Hương Hoàng

Huệ Hương Hoàng

Hay quá. Có thế chứ. Đảng viên Đảng Cộng Hòa cần đứng bên Tổng thống Trump những ngày cam go này..
Lao Tao

Lao Tao

Xem ra quá phức tạp .
Thanh Ha Mai

Thanh Ha Mai

khi bà Pelosi sử dụng phe đa số dân chủ ở hạ viện để chống ông trump và đảng cộng hòa, thì bây giờ thượng viện do phe cộng hòa chiếm đa số sẽ không dễ để nước mỹ bị đảng dân chủ thao túng. Cuongquocviet2017@gmail.com
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU