Thượng nghị sĩ Mỹ đòi cải cách Phố Wall

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Hai thượng nghị sĩ Mỹ cho rằng cần xem xét kỹ những hoạt động trái phép của cả các quỹ đầu tư lớn cùng những người chơi khác tại Phố Wall.
Thượng nghị sĩ Bernie Sanders (trái) và Elizabeth Warren /// Reuters Thượng nghị sĩ Bernie Sanders (trái) và Elizabeth Warren - Reuters
Thượng nghị sĩ Bernie Sanders (trái) và Elizabeth Warren
Reuters
Hai thượng nghị sĩ Bernie Sanders và Elizabeth Warren hôm qua kêu gọi Ủy ban Chứng khoán và sàn giao dịch Mỹ điều tra và xử lý hoạt động “lũng đoạn thị trường” của các quỹ đầu tư tại Phố Wall trong nhiều năm qua, sau cuộc chiến liên quan đến cổ phiếu của Công ty chuyên về trò chơi điện tử GameStop, theo AFP.
Nhiều nhà đầu tư nhỏ mới đây hợp sức mua ồ ạt cổ phiếu của GameStop khiến giá cổ phiếu này tăng phi mã, gây thiệt hại nhiều tỉ USD cho các quỹ đầu tư lớn chuyên bán khống, tức những người thường ăn tiền chênh lệch khi mượn và bán cổ phiếu ở giá cao rồi chờ cổ phiếu giảm giá để mua trả lại.
Theo ông Sanders, cuộc đối đầu mới này chứng tỏ mô hình kinh doanh của Phố Wall “có lỗ hổng” và cần xem xét kỹ những hoạt động trái phép của cả các quỹ đầu tư lớn cùng những người chơi khác tại Phố Wall.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU