Thượng nghị sĩ hứng búa rìu dư luận vì đi chơi Mexico lúc Texas chìm trong giá rét

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Ted Cruz đang bị lên án khi đi nghỉ dưỡng ở Mexico trong lúc người dân tại bang nhà Texas đang chịu cảnh lạnh cóng vì cúp điện trong bão tuyết.
Thượng nghị sĩ Ted Cruz tại sân bay Cancun, Mexico /// Reuters Thượng nghị sĩ Ted Cruz tại sân bay Cancun, Mexico - Reuters
Thượng nghị sĩ Ted Cruz tại sân bay Cancun, Mexico
Reuters
Cộng đồng tại bang Texas đang dậy sóng sau khi xuất hiện bức ảnh chụp thượng nghị sĩ Ted Cruz ra sân bay để đến Cancun (Mexico) cùng gia đình vào hôm 17.2 trong lúc tiểu bang đang trải qua đợt giá lạnh và cúp điện, thiếu nước.
Trên toàn bang, các công ty công ích đang chật vật trong việc khôi phục nguồn điện, nhà chức trách kêu gọi 7 triệu người dân đun sôi nước trước khi sử dụng và mở 300 trung tâm khẩn cấp để giúp người dân tránh giá rét.

Thượng nghị sĩ Texas ‘hứng gạch' vì đi nghỉ dưỡng khi người dân mất điện

Cô Livia Trevino sống tại Austin nói với AP rằng cảm thấy như bị các lãnh đạo chính quyền bỏ rơi trong lúc khó khăn. “Họ đang đi nghỉ và rời khỏi đất nước để không phải chịu cảnh này. Chúng tôi thì đang lạnh đến chết. Chúng tôi không có nước và thức ăn”, cô Trevino nói.
Sau khi hứng chịu chỉ trích từ cộng đồng, ông Cruz sáng nay đăng thông báo giải thích rằng nhà ông cũng bị cúp điện và do nhà trường đóng cửa nên các con gái của ông muốn đi chơi cùng bạn đến Mexico.
“Vì muốn làm một người cha tốt, tôi đã bay cùng các con tối qua và đang quay về vào chiều nay”, ông Cruz nói. Vị thượng nghị sĩ cho biết ông và đội ngũ nhân viên vẫn liên tục giữ liên lạc với chính quyền bang để cập nhật tin tức đến cho người dân.
Thượng nghị sĩ hứng búa rìu dư luận vì đi chơi Mexico lúc Texas chìm trong giá rét - ảnh 1

Ông Ted Cruz làm thủ tục tại sân bay Cancun

Reuters

Trả lời phỏng vấn truyền thông sau khi quay về Texas ngày 18.2, ông Cruz thừa nhận hành động của mình “rõ ràng là sai lầm”. “Sau khi nhìn lại thì đáng ra tôi không nên làm thế. Tôi chỉ cố làm một người cha”, ông Cruz nói.
Chủ tịch đảng Cộng hòa tại Texas, ông Allen West nói rằng ông Cruz sẽ phải giải thích với cử tri về sự việc này. Trong khi đó, đảng Dân chủ tại Texas đã kêu gọi ông Cruz nên từ chức.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU