Thuốc lá điện tử làm 42 người chết, gần 2.200 người tổn thương phổi

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Số ca tử vong do các bệnh hô hấp liên quan đến thuốc lá điện tử ở Mỹ đã tăng lên 42 và gần 2.200 trường hợp tổn thương phổi đã được ghi nhận, theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC).
Chính phủ Mỹ đang lo ngại về những nguy cơ cho sức khỏe từ hút thuốc lá điện tử  /// AFP Chính phủ Mỹ đang lo ngại về những nguy cơ cho sức khỏe từ hút thuốc lá điện tử - AFP
Chính phủ Mỹ đang lo ngại về những nguy cơ cho sức khỏe từ hút thuốc lá điện tử
AFP
Theo thông báo đăng trên trang web của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ ngày 14.11 (giờ địa phương), 42 ca tử vong được xác nhận tại 24 tiểu bang và quận Columbia tính đến ngày 13.11.
Tuổi trung bình của bệnh nhân tử vong là 52 tuổi và dao động từ 17-75 tuổi, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ cho hay. “Nhiều trường hợp tử vong đang được điều tra”, cơ quan này cho biết thêm.
Tính đến 13.11, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ ghi nhận 2.172 trường hợp tổn thương phổi liên quan đến thuốc lá điện tử ở 49 tiểu bang, quận Columbia và hai lãnh thổ của Mỹ là Puerto Rico và quần đảo Virgin.
Khoảng 64% số trường hợp trên sử dụng các sản phẩm có chứa nicotine.

[VIDEO] Thuốc lá điện tử gây tổn thương phổi: Mỹ tìm ra nguyên nhân

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ, dữ liệu được họ tổng hợp ở 1.378 bệnh nhân từ 13-75 tuổi cho thấy 70% trong số này là nam giới, với độ tuổi trung bình là 24.
Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ đưa ra thông báo trên sau khi Tổng thống Donald Trump tuyên bố hồi đầu tuần này rằng, ông sẽ tổ chức một cuộc họp với các chuyên gia y tế và chuyên gia trong ngành thuốc lá điện tử để tìm giải pháp hóa giải những nguy cơ do thuốc lá điện tử gây ra trong bối cảnh số người chết tăng cao.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU