Thực hư việc Mỹ định tấn công các thực thể Trung Quốc chiếm đóng ở Biển Đông

10 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bộ Quốc phòng Trung Quốc cho biết Mỹ đã bác bỏ các thông tin cho rằng Washington đang chuẩn bị một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái vào những thực thể Trung Quốc chiếm đóng phi pháp ở Biển Đông.
Các tàu của hải quân Mỹ trong một lần tập trận với tàu hải quân Úc ở Biển Đông  /// Reuters Các tàu của hải quân Mỹ trong một lần tập trận với tàu hải quân Úc ở Biển Đông - Reuters
Các tàu của hải quân Mỹ trong một lần tập trận với tàu hải quân Úc ở Biển Đông
Reuters
Theo Reuters ngày 30.10 dẫn lời phát ngôn viên Ngô Khiêm của Bộ Quốc phòng Trung Quốc, các bộ trưởng quốc phòng Mỹ và Trung Quốc đã tổ chức cuộc họp trực tuyến bàn về cuộc khủng hoảng thông tin kể trên từ ngày 28-29.10.
Ông Ngô Khiêm cho hay Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper đã bác bỏ các thông tin do báo chí đăng tải với nội dung cho rằng Washington đang cân nhắc một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái MQ-9 vào những thực thể Trung Quốc chiếm đóng phi pháp ở Biển Đông.
Các phương tiện truyền thông thời gian qua đưa tin Mỹ nghiên cứu kế hoạch trên nếu kết quả bầu cử tổng thống Mỹ năm nay không có lợi cho Tổng thống Donald Trump.

Theo ông Ngô Khiêm, Bộ trưởng Esper tuyên bố rằng Mỹ “không có ý định tạo ra khủng hoảng quân sự với Trung Quốc”.
“Chúng tôi kêu gọi Mỹ nói đi đôi với làm, giữ lời hứa và thực hiện các biện pháp nhằm ngăn chặn khiêu khích quân sự đối với Trung Quốc từ trên không và trên biển”, ông Ngô tuyên bố, đồng thời nói thêm rằng Trung Quốc sẽ kiên quyết đáp trả nếu bị khiêu khích bằng một cuộc tấn công trên biển.

Video hiếm về quân đội Mỹ thực hiện nhiệm vụ trên biển Đông

Ông Ngô Khiêm cũng cho biết giới chức quân đội Mỹ và Trung Quốc sẽ có các cuộc họp trực tuyến bàn về viện trợ nhân đạo vào giữa tháng 11 và về an ninh hàng hải trước cuối năm 2020.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hai Nguyen

Hai Nguyen

Theo tôi , với TQ thì không nên bàn, mà hành động vì TQ không bao giờ giữ lời hứa hay ký kết, TQ chỉ thức hiện vì lợi ích của họ.
Nam Pham

Nam Pham

Cách tốt nhất buộc TQ phải thực hiện luật biển năm 1982 là cộng đồng QT và HĐ BALHQ cùng đưa ra phán quyết và bằng chứng đầy thuyết phục rõ ràng, cương quyết bắt TQ phải tuân thủ trước khi xử dụng vũ lực.
th***@gmail.com

th***@gmail.com

Tôi khuyên Trung Quốc hãy dừng lại sự tham lam của mình. Mọi chuyện sẽ yên ổn. Thế giới sẽ hòa bình.
Le nhan

Le nhan

Điều đó có thể diễn ra không...??
Trần Hoàng Minh

Trần Hoàng Minh

Tôi cá là không 🙂
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU