Thủ tướng Việt Nam - Nhật Bản trao đổi mở lại đường bay thương mại

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Theo tin từ Bộ Ngoại giao, chiều 4.8, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã điện đàm với Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo trao đổi về quan hệ song phương và hợp tác quốc tế. Đây là lần thứ hai 2 thủ tướng điện đàm trong 3 tháng qua.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh Nhật Bản chọn Việt Nam là một trong những nước đầu tiên nới lỏng hạn chế đi lại /// Báo điện tử Chính phủ Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh Nhật Bản chọn Việt Nam là một trong những nước đầu tiên nới lỏng hạn chế đi lại - Báo điện tử Chính phủ
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh Nhật Bản chọn Việt Nam là một trong những nước đầu tiên nới lỏng hạn chế đi lại
Báo điện tử Chính phủ
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã hoan nghênh việc Nhật Bản chọn Việt Nam là một trong những nước đầu tiên nới lỏng hạn chế đi lại, đồng thời cho biết Việt Nam đang tạo điều kiện thuận lợi cho chuyên gia, nhà đầu tư Nhật Bản sang Việt Nam. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đề nghị hai bên tiếp tục trao đổi để mở lại đường bay thương mại thời gian tới.
Đánh giá cao việc Việt Nam và Nhật Bản đã thống nhất nối lại việc đi lại, nhất là cho các hoạt động giao thương, Thủ tướng Abe Shinzo cũng mong muốn tiếp tục hợp tác mở rộng đi lại giữa hai nước, đồng thời đảm bảo phòng chống dịch bệnh.
Thủ tướng Abe cho biết vừa qua một nửa trong các doanh nghiệp Nhật Bản được chính phủ Nhật Bản hỗ trợ để tăng cường, mở rộng chuỗi cung ứng đã lựa chọn Việt Nam. Nhật Bản cũng sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam trong phòng chống hạn hán, xâm nhập mặn.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đề nghị Thủ tướng Abe tiếp tục khuyến khích doanh nghiệp Nhật Bản tăng cường đầu tư tại Việt Nam. Hai bên nhất trí tiếp tục hợp tác triển khai dự án Đại học Việt - Nhật, phối hợp thúc đẩy thương mại, đầu tư tại khu vực, trong đó có triển khai Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP).
Hai nhà lãnh đạo nhất trí tiếp tục hợp tác tại các diễn đàn đa phương và các vấn đề khu vực và quốc tế cùng quan tâm, thúc đẩy hợp tác trong khuôn khổ Mê Kông - Nhật Bản. Thủ tướng Abe đánh giá cao những nỗ lực của Việt Nam trong vai trò Chủ tịch ASEAN, khẳng định sẽ hợp tác để Việt Nam tổ chức thành công các hội nghị liên quan của ASEAN...

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU