Thủ tướng Singapore đi Hội nghị ASEAN bằng máy bay thương mại

2
(TNO) Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long là nguyên thủ duy nhất đi dự Hội nghị Cấp cao ASEAN thứ 22 bằng máy bay thương mại, theo thông tin từ nước chủ nhà Brunei.

Hội nghị sẽ diễn ra chính thức tại Phủ Thủ tướng Brunei ở trung tâm Bandar Seri Begawan, bắt đầu với tiệc tối 24.4 và cuộc họp hẹp kéo dài hơn 3 giờ trong buổi sáng 25.4.

Cuộc họp cấp cao lần này sẽ vắng mặt Thủ tướng Malaysia Najib Razak.

Ông Najib đang tất bật với cuộc bầu cử “sinh tử” vào ngày 5.5 tới, và sẽ được đại diện bởi Chủ tịch Thượng viện Abu Zahar Ujang.

Thủ tướng Lý Hiển Long cũng từng đi dự Hội nghị APEC tại Việt Nam năm 2006 bằng chuyến bay thương mại của hãng hàng không giá rẻ Tiger Airways
Thủ tướng Lý Hiển Long cũng từng đi dự Hội nghị APEC tại Việt Nam năm 2006
bằng chuyến bay thương mại của hãng hàng không giá rẻ Tiger Airways
- Ảnh: Facebook Lee Hsien Loong
 

Trong số 8 nguyên thủ còn lại sẽ đến Brunei, chỉ có ông Lý Hiển Long đến Brunei bằng máy bay thương mại.

Theo thông báo chính thức của Ban tổ chức, ông Lý dự kiến sẽ bay đến trên chuyến bay SQ182 của hãng Hàng không quốc gia Singapore (Singapore Airlines) vào chiều 24.4, và trở về trên chuyến bay BI423 của hãng Hàng không Hoàng gia Brunei (Royal Brunei Airlines) chiều 25.4.

Còn 7 nguyên thủ khác đi chuyên cơ, dự kiến bằng các loại máy bay sau: Thủ tướng Campuchia Hun Sen: Airbus 320; Tổng thống Indonesia Susilo Bambang Yodhoyono: Boeing 737-800; Thủ tướng Lào Thongsing Thammavong: Airbus 320; Tổng thống Myanamar Thein Sein: Chuyến bay đặc biệt mang số hiệu 8M 001, không rõ loại máy bay; Tổng thống Philippines Benigno Aquino: Airbus 320-200 (dự phòng thêm chiếc Fokker F-28 của Tổng thống); Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra: Airbus 319; Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng: Airbus 321.

Thục Minh
(từ Bandar Seri Begawan, Brunei)

>> Thủ tướng Lý Hiển Long "tấu hài" về môi trường Trung Quốc
>> Trung Quốc trong cái nhìn của ông Lý Hiển Long
>> “Độc chiêu” của thủ tướng Lý Hiển Long
>> Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long đánh giá cao Duyên Dáng Việt Nam 18
>> Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết tiếp Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long
>> Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long

Bình luận

User
Gửi bình luận
Quốc Lương Mậu

Quốc Lương Mậu

Singapo là 1 đất nước văn mình, giàu có hàng đầu tại Đông Nam Á. Thế nhưng Thủ tướng của họ lại làm những hành động như thế để tiết kiệm tiền của nhân dân, của đất nước.
Nguyễn Văn Vũ

Nguyễn Văn Vũ

Xin bái phục hành động của vị Thủ tướng một đất nước giàu có nhất trong khối. Đúng là đẳng cấp cao không phải chỉ bằng vẻ bề ngoài.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU