Thủ tướng Pakistan nói phụ nữ bị cưỡng hiếp vì mặc 'ít quần áo'

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Thủ tướng Pakistan đang hứng chịu chỉ trích dữ dội sau khi cho rằng những phụ nữ bị trở thành nạn nhân của nạn cưỡng hiếp vì họ mặc “ít quần áo”.
Người biểu tình tại Karachi hồi năm 2020 phản đối nạn cưỡng hiếp /// Reuters Người biểu tình tại Karachi hồi năm 2020 phản đối nạn cưỡng hiếp - Reuters
Người biểu tình tại Karachi hồi năm 2020 phản đối nạn cưỡng hiếp
Reuters
Trong cuộc phỏng vấn gần đây với trang Axios, Thủ tướng Pakistan Imran Khan được hỏi về vấn nạn cưỡng hiếp tại Pakistan và đã trả lời một cách bất ngờ.
“Nếu một phụ nữ mặc quá ít quần áo, việc đó sẽ tác động đến đàn ông, trừ khi họ là những con rô bốt. Đó là lẽ thường”, ông Khan nói.
Nhà lãnh đạo không giải thích rõ mặc “ít quần áo” là như thế nào. Tại quốc gia Hồi giáo như Pakistan, phần lớn phụ nữ mặc trang phục truyền thống kín đáo.
Sau phát ngôn của Thủ tướng Khan, cả chục tổ chức bảo vệ quyền phụ nữ đã phản ứng, đòi nhà lãnh đạo xin lỗi. Phó chủ tịch đảng Liên minh Hồi giáo Pakistan Maryam Nawaz, con gái của cựu Thủ tướng Nawaz Sharif, cáo buộc Thủ tướng Khan dung dưỡng cho việc cưỡng hiếp. Các cuộc biểu tình dự kiến sẽ diễn ra tại những thành phố như Karachi, Lahore trong cuối tuần này, theo tờ The Guardian.

Tổng thống Duterte lại nói đùa về ... cưỡng bức phụ nữ

Thủ tướng Khan trước đây từng bị cáo buộc là khuyên phụ nữ nên ăn mặc kín kẽ để tránh bị cưỡng hiếp. Văn phòng truyền thông của thủ tướng sau đó cho rằng phát biểu của ông đã bị diễn giải sai.

Bình luận

User
Gửi bình luận
dung

dung

Thằng đàn ông muốn cưỡng hiếp phụ nữ thì nên thiến nó đi, chứ đừng đổ tội phụ nữ mặc ít hay không

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU