Thủ tướng Nga dương tính với Covid-19

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin ngày 30.4 nói với Tổng thống Vladimir Putin rằng ông đã được chẩn đoán nhiễm virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây bệnh Covid-19.
Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin phát biểu trong một cuộc họp
Reuters
Phát biểu trong cuộc họp được phát sóng trên truyền hình Nga, Thủ tướng Mishustin tuyên bố ông sẽ tự cách ly, theo Reuters.
Ông Mishustin đề xuất bổ nhiệm Phó Thủ tướng thứ nhất Andrey Belousov làm quyền Thủ tướng trong lúc ông vắng mặt. Tổng thống Putin ủng hộ đề xuất này.
"Những gì xảy ra với ông Mishustin cũng có thể xảy ra với bất cứ ai. Tôi hy vọng rằng ông vẫn có thể tiếp tục làm việc từ xa và sẽ tích cực tham gia vào việc ra quyết định của chính phủ”, Tổng thống Putin nói.
"Không có ý kiến chỉ đạo của ông Mishustin, chính phủ sẽ không thể đưa ra các quyết định", Tổng thống Putin nói và chúc ông Mishustin sớm hồi phục.
Thủ tướng Mishustin được bổ nhiệm hồi tháng 1 và đang chịu trách nhiệm về công tác ứng phó đại dịch Covid-19.
Truyền thông Nga hồi đầu tuần này loan tin các thành viên nội các và nhân viên có liên hệ trực tiếp với ông Mishustin thường xuyên được xét nghiệm Covid-19.
Diễn biến này xảy ra giữa lúc số ca nhiễm ở Nga đã tăng vọt lên hơn 100.000 vào ngày 30.4, với hơn 1.000 người chết vì Covid-19.
Tổng thống Putin ngày 28.4 kéo dài lệnh phong tỏa thêm hai tuần cho đến ngày 11.5 để hạn chế phạm vi lây lan của đại dịch Covid-19. Ông Putin đồng thời cảnh báo tình hình “rất khó khăn” phía trước.
Đại dịch Covid-19 đã lan đến tất cả 85 vùng của Nga, với thủ đô Moscow là tâm dịch, chiếm 50% tổng số ca nhiễm trên toàn quốc.

Hơn 3,25 triệu người nhiễm và 233.000 người tử vong vì Covid-19

Bình luận

User
Gửi bình luận
Cuong Snc

Cuong Snc

Nghĩ là thủ tướng sẽ vượt qua ... Cho đến nay ngày đầu tháng 5 thì đúng là : nhiều người nói là virus "Corona chủng mới (SARS-CoV-2)" có sức "công phá " mạnh thế giới "lung lay" ...và không ngại một ai cho dù là chính khách, lãnh đạo hay người dân thường ( người "ít" đi và nhiều tiếp xúc, vùng xa thì đỡ hơn..) Thanks TNOL

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU