Thủ tướng Israel, Thái tử UAE được đề cử giải Nobel Hòa bình 2021

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu và Thái tử UAE Mohammed bin Zayed Al Nahyan đã được đề cử cho danh hiệu Nobel Hòa bình năm 2021 vì vai trò của họ trong thỏa thuận hòa bình giữa hai nước.
Thời điểm Israel và UAE ký thỏa thuận hòa bình do Mỹ làm trung gian ở Nhà Trắng ngày 15.9 ///  Reuters Thời điểm Israel và UAE ký thỏa thuận hòa bình do Mỹ làm trung gian ở Nhà Trắng ngày 15.9 - Reuters
Thời điểm Israel và UAE ký thỏa thuận hòa bình do Mỹ làm trung gian ở Nhà Trắng ngày 15.9
Reuters
Theo tờ The Jerusalem Post ngày 25.11 dẫn thông báo từ Phủ thủ tướng Israel, chính trị gia đoạt giải Nobel Hòa bình, Ngài David Trimble đã đề cử Thủ tướng Benjamin Netanyahu và Thái tử Mohammed bin Zayed của Các tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) cho giải Nobel Hòa bình.
Ông Trimble, người từng là bộ trưởng đầu tiên của Bắc Ireland, đã được trao giải Nobel Hòa bình năm 1998 vì những nỗ lực của ông nhằm tìm kiếm một giải pháp hòa bình cho cuộc xung đột ở Bắc Ireland.
Ủy ban giải Nobel sẽ xem xét đề cử trên đối với Thủ tướng Netanyahu và Thái tử Al Nahyan vì bản thân ông Trimble từng đoạt giải Nobel Hòa bình, qua đó cho phép ông có đặc quyền đề cử người khác theo quy định của Ủy ban giải Nobel.

Mỹ làm trung gian để Israel và UAE đạt thỏa thuận lịch sử

Vào ngày 15.9, UAE và Israel đã ký thỏa thuận hòa bình lịch sử do Mỹ làm trung gian, hướng tới thiết lập quan hệ ngoại giao và bình thường hóa hoàn toàn quan hệ giữa hai nước.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU