Thủ tướng Ireland quay lại nghề bác sĩ giúp chống dịch Covid-19

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Thủ tướng Ireland Leo Varadkar thông báo sẽ quay lại công việc bác sĩ để giúp chống dịch Covid-19. Đây là nghề chính của ông trước khi tham gia chính trường.
Thủ tướng Leo Varadkar làm bác sĩ trước khi gia nhập chính trường /// Reuters Thủ tướng Leo Varadkar làm bác sĩ trước khi gia nhập chính trường - Reuters
Thủ tướng Leo Varadkar làm bác sĩ trước khi gia nhập chính trường
Reuters
Thủ tướng Leo Varadkar ngày 5.4 thông báo ông sẽ quay lại hành nghề bác sĩ 1 ngày/tuần để giúp đỡ trong thời điểm dịch Covid-19 đang gây nhiều áp lực cho hệ thống y tế, theo Reuters.
Ông Varadkar làm bác sĩ tổng quát trong 7 năm trước khi bắt đầu sự nghiệp chính trị và hủy giấy phép hành nghề vào năm 2013. Ông Varadkar đắc cử Thủ tướng vào năm 2017 khi mới chỉ 38 tuổi, trẻ nhất trong lịch sử Ireland.
Hồi tháng 3, Dịch vụ y tế Ireland (HSE) khởi động chương trình kêu gọi những người từng làm chuyên môn y tế quay lại làm việc để giúp chống Covid-19 và nhận được hơn 70.000 hồi đáp. Thủ tướng Varadkar cùng tháng cũng tái đăng ký chứng chỉ hành nghề và làm việc 1 ca/tuần.

[VIDEO] Hơn 1,27 triệu người mắc Covid-19, Pháp-Ý ghi nhận số ca tử vong mới thấp

Theo tờ The Irish Times, Thủ tướng Varadkar sẽ giúp khám chữa bệnh, tư vấn qua điện thoại. Ông Varadkar là con của một bác sĩ Ấn Độ và y tá Ireland. Hai chị gái của ông và hai anh rể cũng làm trong ngành y.
Ông Varadkar lần đầu công khai về việc ông là người đồng tính vào năm 2015 - thời điểm mà Ireland tiến hành cuộc trưng cầu dân ý lịch sử về hôn nhân đồng tính với tỷ lệ áp đảo nghiêng về bên "đồng ý". Bạn tình của ông cũng làm trong ngành y.
Theo số liệu của Đại học Johns Hopkins (Mỹ), Ireland đến ngày 6.4 có 4.994 ca Covid-19, trong đó 158 người tử vong và 25 người hồi phục.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU