Thủ tướng Hun Sen: sẽ dỡ phong tỏa thủ đô Phnom Penh sau ngày 5.5

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Thủ tướng Campuchia Hun Sen thông báo lệnh phong tỏa tại thủ đô Phnom Penh và thành phố Takhmao sẽ chấm dứt sau ngày 5.5.
Thủ tướng Hun Sen cho biết việc tiêm chủng tại Phnom Penh sẽ hoàn tất trong tháng 5 /// AFP Thủ tướng Hun Sen cho biết việc tiêm chủng tại Phnom Penh sẽ hoàn tất trong tháng 5 - AFP
Thủ tướng Hun Sen cho biết việc tiêm chủng tại Phnom Penh sẽ hoàn tất trong tháng 5
AFP
Thủ tướng Hun Sen tối 2.5 thông báo sẽ chấm dứt phong tỏa tại Phnom Penh và các tỉnh khác nhưng một số khu vực nhỏ chịu nguy cơ lây nhiễm Covid-19 cao vẫn sẽ bị giới hạn, theo tờ Khmer Times.
Thông báo được đưa ra để trả lời một tài khoản Facebook, hỏi rằng tình hình tại Phnom Penh và Takhmao sẽ như thế nào sau khi 3 tuần phong tỏa kết thúc vào ngày 5.5.

Thủ tướng Hun Sen: Campuchia dỡ phong tỏa Phnom Penh vào ngày 5.5

“Không có lý do gì để tiếp tục đóng cửa. Chúng tôi sẽ mở cửa các tỉnh hoặc thủ đô. Chúng tôi có thể đóng những khu vực nhỏ nơi có nguy cơ lây nhiễm cao”, Thủ tướng Hun Sen nói.
Bên cạnh đó, Thủ tướng Hun Sen kêu gọi người dân thông cảm cho tình hình khó khăn chung của đất nước vì các lệnh phong tỏa hiện tại là điều bắt buộc nhằm giảm lây nhiễm và tử vong vì Covid-19.
Mặt khác, Thủ tướng Hun Sen cho biết việc tiêm chủng tại Phnom Penh sẽ hoàn tất trong tháng 5 và tỉnh Kandal kế bên vào tháng 6.
Người dân tại “vùng đỏ” (vùng có nguy cơ lây nhiễm cao) đang được tiêm chủng trước. Thủ tướng Hun Sen kêu gọi người dân kiên nhẫn và vắc xin sẽ được mang đến. Đến nay, hơn 1,3 triệu người Campuchia đã được tiêm vắc xin Covid-19. Số ca nhiễm hiện nay là 14.520 ca, trong đó 103 ca tử vong.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU