Thủ tướng Hun Sen nói gì về lệnh phong tỏa Phnom Penh vì Covid-19?

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Thủ tướng Hun Sen cho hay việc phong tỏa thủ đô Phnom Penh và thành phố Takhmao thuộc tỉnh Kandal, giáp với Việt Nam, là biện pháp cấp bách sau khi có tới hơn 300 người được xác nhận mắc Covid-19 chỉ trong ngày 14.4.
Thủ tướng Hun Sen đã chỉ đạo lãnh đạo Đô trưởng Phnom Penh Khuong Sreng chủ ý tới người nghèo trong thời gian phong tỏa /// Chụp màn hình Khmer Times Thủ tướng Hun Sen đã chỉ đạo lãnh đạo Đô trưởng Phnom Penh Khuong Sreng chủ ý tới người nghèo trong thời gian phong tỏa - Chụp màn hình Khmer Times
Thủ tướng Hun Sen đã chỉ đạo lãnh đạo Đô trưởng Phnom Penh Khuong Sreng chủ ý tới người nghèo trong thời gian phong tỏa
Chụp màn hình Khmer Times
Tờ Khmer Times khuya 14.4 đưa tin chính phủ Campuchia đã ban hành lệnh phong tỏa thủ đô Phnom Penh và Takhmao trong 2 tuần kể từ 0 giờ ngày 15.4 nhằm ứng phó tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Trong thời gian phong tỏa, toàn bộ người dân không được ra đường, trừ các trường hợp khẩn cấp. Mỗi tuần, mỗi hộ gia đình chỉ được có 1-2 người đi chợ 3 lần.
Trong thông điệp gửi cho cả nước ngày 14.4, Thủ tướng Hun Sen nhấn mạnh: “Kết quả xét nghiệm cho thấy hơn 300 người dương tính với virus (gây Covid-19). Đúng là một cú sốc. Đây là biện pháp cấp bách chúng tôi vừa thực hiện”.

Campuchia phong tỏa Phnom Penh vì Covid-19, Thủ tướng Hun Sen nói gì?

Ông còn nhấn mạnh một số nhà máy phải bị đóng cửa tạm thời, ngoại trừ những nhà máy chế biến thực phẩm như mì gói.
Thủ tướng Hun Sen còn nhấn mạnh việc phong tỏa Phnom Penh và thành phố Takhmao được đưa ra không phải nhằm bỏ đói người dân mà nhằm ngăn chặn Covid-19 lây lan thêm trong cộng đồng. “Không thiếu thực phẩm, gạo, thịt, rau quả ở Phnom Penh trong thời gian phong tỏa”, Thủ tướng Hun Sen khẳng định trong tuyên bố đưa ra tối 14.4.
Thủ tướng Hun Sen đã chỉ đạo Đô trưởng Phnom Penh Khuong Sreng chủ ý tới người nghèo bằng cách cung cấp cho họ gạo và lương thực khác, đồng thời ra lệnh đưa lương thực nhà nước ra thị trường với giá hợp lý.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Buda

Buda

Campuchia phong tỏa là giảm bớt gánh nặng cho VN. Chúng ta cần nâng cao cảnh giác, mối nguy lúc nào cũng rập rình!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU