Thủ tướng Canada Justin Trudeau bị người biểu tình dọa giết

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cảnh sát Canada xem những lời đe dọa đối với thủ tướng là rất nghiêm trọng.
Thủ tướng Justin Trudeau kêu gọi người dân cần tôn trọng ông khi bày tỏ ý kiến /// Reuters Thủ tướng Justin Trudeau kêu gọi người dân cần tôn trọng ông khi bày tỏ ý kiến - Reuters
Thủ tướng Justin Trudeau kêu gọi người dân cần tôn trọng ông khi bày tỏ ý kiến
Reuters
Hãng AFP ngày 11.1 đưa tin Thủ tướng Canada Justin Trudeau kêu gọi người dân nên phát biểu “với sự tôn trọng”, sau khi ông bị một số người biểu tình dọa giết.
Trong thời gian thăm khu vực phía tây nước này để khởi động chiến dịch vận động tái tranh cử, Thủ tướng Trudeau đã gặp phải sự phản đối của một nhóm nhỏ các nhà hoạt động trong phong trào Áo phản quang vàng.
Một số thành viên thuộc phong trào này có hơn 100.000 người theo dõi trên mạng xã hội đã chỉ trích ông về nhiều vấn đề và nhiều người còn đăng nội dung dọa giết ông Trudeau.
Đây là những người biểu tình mặc đồng phục như những người biểu tình tại Pháp nhưng tập trung vào các vấn đề của Canada. Họ phản đối Canada thông qua Hiệp ước toàn cầu về di cư của Liên Hiệp Quốc và kế hoạch đánh thuế cacbon mới nhằm đối phó với hiện tượng biến đổi khí hậu.
“Canada là đất nước khuyến khích mọi người bày tỏ quan điểm và mối ưu tư. Đây là một trong những điểm mạnh của nền dân chủ chúng ta”, ông Trudeau nói.
Tuy nhiên, ông nhấn mạnh tầm quan trọng của việc bày tỏ thái độ tôn trọng trong việc này.
“Chúng tôi xem mọi lời đe dọa đối với thủ tướng là rất nghiêm trọng”, người phát ngôn cảnh sát Hoàng gia Canada Michelle Schmidt nói.
[VIDEO] Thủ tướng Trudeau "lơ" thủ tướng Bỉ để ôm hôn "vợ người ta"

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU