Thủ tướng Campuchia ủng hộ phim về Khmer Đỏ của Angelina Jolie

0 Thanh Niên Online
(TNO) Thủ tướng Campuchia, ông Hun Sen đã lên tiếng ủng hộ diễn viên Angelina Jolie (Mỹ) về bộ phim nói về chế độ diệt chủng của Khmer Đỏ.
(TNO) Thủ tướng Campuchia, ông Hun Sen đã lên tiếng ủng hộ diễn viên Angelina Jolie (Mỹ) về bộ phim nói về chế độ diệt chủng của Khmer Đỏ.
Thủ tướng Campuchia ủng hộ phim về Khmer Đỏ của Angelina Jolie - ảnh 1Thủ tướng Hun Sen bắt tay ngôi sao Angelina Jolie sau cuộc gặp ngày 17.9 tại Phnom Penh, Campuchia - Ảnh: AFP
Angelina Jolie sẽ làm đạo diễn bộ phim First They Killed My Father: A Daughter of Cambodia Remembers (tạm dịch: Hồi ức của cô con gái Campuchia về cái chết của cha). Bộ phim dựa trên hồi ký của nhà hoạt động nhân quyền người Campuchia, Loung Ung về thời Khmer Đỏ, theo đài Channel News Asia ngày 18.9.
Thủ tướng Hun Sen cho rằng bộ phim phản ánh thực tế tại Campuchia và sẽ là cách để các thế hệ trẻ hiểu hơn về đất nước, theo người phát ngôn Eang Sophalleth nói sau cuộc gặp giữa Thủ tướng Campuchia và diễn viên Angelina Jolie ngày 17.9.
Cô Angelina Jolie cho biết bộ phim sẽ mang đến cái nhìn gần gũi hơn đối với người dân Campuchia. Con nuôi của Jolie và nam tài tử Brad Pitt là Maddox cũng là người Campuchia.
Hai thủ lĩnh Khmer Đỏ đã bị kết án tù chung thân vì tội chống lại loài người. Thủ tướng Hun Sen đã phản đối các vụ truy tố tiếp theo đối với các lãnh đạo Khmer Đỏ và cảnh báo điều đó có thể khơi lại xung đột. Khmer Đỏ đã gây ra cái chết cho 2 triệu người Campuchia trong giai đoạn 1975 đến 1979, đa số nạn nhân bị chết do đói, do làm việc quá sức hoặc bị hành quyết.
Nuon Chea (89 tuổi), “Anh Hai” của Khmer Đỏ, và cựu lãnh đạo Khieu Samphan (84 tuổi) đang kháng án sau khi bị tòa án Campuchia được Liên Hiệp Quốc ủng hộ buộc tội vào năm 2014. Cả hai đang trải qua phiên xét xử thứ hai về cáo buộc diệt chủng, cưỡng hiếp và hôn nhân ép buộc.
Người “Anh cả” Pol Pot đã chết vào năm 1998. Hồi tháng 3.2015, tòa án Campuchia đã buộc tội thêm 3 thành viên Khmer Đỏ với tội chống lại loài người, mặc cho những cảnh báo của ông Hun Sen.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU