Thủ tướng Anh thừa nhận có kế hoạch dự phòng nếu ông chết vì Covid-19

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Thủ tướng Anh Boris Johnson thừa nhận chính phủ có một kế hoạch dự phòng trong trường hợp ông tử vong vì Covid-19.
Thủ tướng Anh Boris Johnson trở lại làm việc hồi tuần rồi sau khi chống chọi lại căn bệnh Covid-19 /// Reuters Thủ tướng Anh Boris Johnson trở lại làm việc hồi tuần rồi sau khi chống chọi lại căn bệnh Covid-19 - Reuters
Thủ tướng Anh Boris Johnson trở lại làm việc hồi tuần rồi sau khi chống chọi lại căn bệnh Covid-19
Reuters
Trả lời phỏng vấn tờ The Sun ngày 3.5, Thủ tướng Anh gọi đó là khoảnh khắc khó khăn đối với chính phủ cùng các bác sĩ khi ông có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 và được đưa vào phòng chăm sóc đặc biệt.
Ông Johnson cho biết ông biết rõ chính phủ có kế hoạch dự phòng để đối phó kịch bản thủ tướng từ trần vì Covid-19. “Các bác sĩ cũng đã chuẩn bị tất cả phương án nếu mọi thứ trở nên tồi tệ", ông Johnson nói.
Thủ tướng Johnson (55 tuổi) tuyên bố ông mắc Covid-19 vào ngày 27.3 nhưng chỉ bị các triệu chứng nhẹ và tự cách ly tại nhà. Đến ngày 5.4, ông nhập viện và trong vòng 24 giờ sau đó được chuyển sang phòng chăm sóc đặc biệt. Cuối cùng ông xuất viện vào ngày 12.4 và trở lại làm việc hồi tuần rồi.

Toàn cầu có hơn 3,4 triệu người nhiễm Covid-19, hơn 243.000 ca tử vong

Tờ The Sun mô tả Thủ tướng Johnson rất xúc động khi nhớ lại quá trình điều trị, hít thở từng lít oxi rồi hồi phục, gọi đó là "điều phi thường".
Ông Johnson thừa nhận ban đầu đã phủ nhận mức độ nghiêm trọng của bệnh và cố gắng tiếp tục làm việc tại nhà bất kể cảm thấy đứng không vững.
“Lúc đầu, tôi không muốn nhập viện nhưng các bác sĩ đã kiên quyết. Nhìn lại, họ đã đúng khi buộc tôi phải đến bệnh viện", ông Johnson nói.
Ông Johnson cho biết kinh nghiệm chống chọi Covid-19 giúp ông trở nên quyết tâm hơn để chiến đấu chống lại đại dịch và đưa đất nước trở lại bình thường.
Bình luận của ông được đưa ra giữa lúc chính phủ tuyên bố có thêm 621 người chết vào ngày 2.5, nâng tổng số ca tử vong lên hơn 28.200, đứng thứ 2 sau quốc gia chịu thiệt hại nặng nhất châu Âu là Ý.

Số ca tử vong vì Covid-19 tại Anh có thể cao hơn báo cáo đến 40%

Thủ tướng Johnson cho biết thêm ông sẽ công bố "lộ trình" hướng tới nới lỏng các quy định hạn chế trong lệnh phong tỏa được áp đặt ở Anh kể từ cuối tháng 3.
Ông Johnson nhiều lần bày tỏ lòng kính trọng đối với đội ngũ y bác sĩ của cơ quan Dịch vụ Y tế Quốc gia (NHS) trực thuộc chính phủ Anh.
Cô Carrie Symonds (32 tuổi), vị hôn thê của ông Johnson, đã sinh con vào ngày 29.4. Trên Instagram, cô Symonds công bố tên con trai là Wilfred Lawrie Nicholas Johnson và cho rằng tên được đặt theo tên hai bác sĩ chăm sóc cho thủ tướng: Nick Price và Nick Hart. “Bác sĩ Hart và Price đã cứu mạng Thủ tướng Anh”, cô Symonds viết trên Instagram. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU