Thủ tướng Anh sắp nghỉ việc vì lương thấp?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Thủ tướng Anh Boris Johnson được cho là muốn từ chức sau khi giải quyết xong vấn đề Brexit và đại dịch Covid-19, nhưng một phần nguyên nhân vì lương thấp.
Thủ tướng Boris Johnson rời văn phòng thủ tướng /// Reuters Thủ tướng Boris Johnson rời văn phòng thủ tướng - Reuters
Thủ tướng Boris Johnson rời văn phòng thủ tướng
Reuters
Tờ Daily Mirror ngày 18.10 dẫn lời một số nghị sĩ đảng bảo thủ cầm quyền tại Anh cho hay Thủ tướng Boris Johnson dự tính từ chức trong 6 tháng nữa sau khi giải quyết ổn thỏa vấn đề Brexit và đại dịch Covid-19.
Tuy nhiên, một phần nguyên nhân được cho là vì vấn đề lương bổng. Theo đó, Thủ tướng Johnson đã than phiền rằng ông không thể sống với mức lương 150.402 bảng Anh mỗi năm (khoảng 194.450 USD). Ông Johnson chưa bình luận gì về thông tin này.
Theo hãng phân tích Statista, thu nhập bình quân đầu người tại Anh năm 2018 là 42.579 USD. Mức lương của tổng thống Mỹ là 400.000 USD/năm còn thu nhập của tổng thống Nga năm 2018 là 8,7 triệu rúp (111.600 USD).

Thủ tướng Anh thừa nhận "Tôi quá mập"

Một nghị sĩ nói rằng Thủ tướng Johnson có ít nhất 6 người con và một số còn nhỏ tuổi, chưa đủ khả năng tự lập tài chính. Cậu con trai Wilfred của Thủ tướng Johnson mới chỉ 6 tháng tuổi. Bên cạnh đó, nhà lãnh đạo còn phải chi trả một khoản thu nhập cho vợ cũ Marina Wheeler theo thỏa thuận ly hôn.
Thủ tướng Johnson được cho là ghen tị với thu nhập của người tiền nhiệm Theresa May. Theo Mirror, bà May kiếm được hơn 1 triệu bảng Anh từ việc diễn thuyết sau khi từ chức hồi năm 2019.
Thủ tướng Johnson cho rằng ông có thể kiếm được ít nhất là gấp đôi so với bà May. Trước khi trở thành thủ tướng, ông Johnson kiếm được 160.000 bảng Anh từ 2 bài phát biểu. Ông còn nhận 23.000 bảng Anh mỗi tháng từ việc viết bài thường xuyên cho tờ Daily Telegraph.
Trong năm trước khi trở thành thủ tướng, ông Johnson kiếm được tổng cộng 829.000 bảng Anh gồm tiền lương nghị sĩ, viết báo, diễn thuyết và tiền hoa hồng bán sách, theo tờ Sunday Times.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU