Thử nghiệm khí tài không người lái ở Thái Bình Dương

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Hải quân Mỹ đang có kế hoạch chi hàng tỉ USD để phát triển các hệ thống không người lái mới.
Khí tài không người lái Sea Hunter mở đầu nỗ lực của hải quân Mỹ phát triển một hạm đội tàu không người lái /// U.S. Defense Advanced Research Projects Agency Khí tài không người lái Sea Hunter mở đầu nỗ lực của hải quân Mỹ phát triển một hạm đội tàu không người lái - U.S. Defense Advanced Research Projects Agency
Khí tài không người lái Sea Hunter mở đầu nỗ lực của hải quân Mỹ phát triển một hạm đội tàu không người lái
U.S. Defense Advanced Research Projects Agency
Chuyên trang Military.com hôm qua dẫn lời chuẩn đô đốc Robert Gaucher thuộc Hạm đội Thái Bình Dương (Mỹ) cho hay hải quân Mỹ sẽ triển khai những khí tài không người lái có thể hoạt động trên không, trên mặt biển và dưới lòng biển đến Thái Bình Dương trong cuộc tập trận tác chiến vào năm 2021.
Đây sẽ là cuộc tập trận tác chiến sử dụng khí tài không người lái lớn nhất từ trước tới nay ở Thái Bình Dương, nhằm kiểm tra xem khả năng hải quân Mỹ phối hợp công nghệ không người lái trong các tình huống tác chiến.
Thử nghiệm khí tài không người lái ở Thái Bình Dương - ảnh 1

Một phương tiện mặt nước không người lái với "hoa tiêu tự động" đi theo một hải trình định trước trong một cuộc Huấn luyện Công nghệ Hải quân Tiên tiến tại Trại Lejeune vào tháng 7.2019

Thủy quân Lục chiến Mỹ

Hải quân Mỹ đang có kế hoạch chi hàng tỉ USD để phát triển các hệ thống không người lái mới. Hôm 4.9, hải quân Mỹ đã trao các hợp đồng với tổng trị giá gần 42 triệu USD cho 6 công ty để phát triển kế hoạch đóng tàu nổi không người lái cỡ lớn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU