Thống đốc New York bị cáo buộc quấy rối tình dục 11 phụ nữ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tổng thống Mỹ Joe Biden và nhiều lãnh đạo đã kêu gọi Thống đốc bang New York từ chức sau báo cáo điều tra cho thấy vị này quấy rối tình dục cả chục phụ nữ.
Thống đốc New York Andrew Cuomo  /// Reuters Thống đốc New York Andrew Cuomo - Reuters
Thống đốc New York Andrew Cuomo
Reuters
Tổng chưởng lý bang New York Letitia James ngày 3.8 công bố báo cáo sau 5 tháng điều tra, kết luận rằng Thống đốc Andrew Cuomo đã nhiều lần quấy rối tình dục tổng cộng 11 phụ nữ, vi phạm luật pháp bang và liên bang.
Theo bà James, ông Cuomo không chỉ đụng chạm nhạy cảm mà còn đưa ra những lời lẽ khiếm nhã, gợi dục, tạo môi trường làm việc độc hại cho phụ nữ.

Thống đốc New York bị nhiều nhân viên cáo buộc quấy rối tình dục

Cuộc điều tra phát hiện ông Cuomo và đội ngũ đã có hành động trả thù đối với ít nhất một nhân viên cũ vì người này dám lên tiếng, theo Reuters.
Tổng thống Joe Biden, Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi cùng một loạt quan chức cấp cao của đảng Dân chủ đã kêu gọi ông Cuomo từ chức.
Đáp lại, ông Cuomo bác bỏ thẳng thừng các cáo buộc và cho biết “sự thật khác nhiều so với những gì được miêu tả”. Vị thống đốc khẳng định những thông tin trong báo cáo điều tra là không chính xác và không công bằng. Ông nói những người tố cáo ông đã hiểu sai lời nói và hành động của ông.
Để chứng minh hành động của ông là điều bình thường, ông công bố những hình ảnh của các lãnh đạo như ông Biden hay cựu Tổng thống Barack Obama ôm và hôn những phụ nữ khác để chào hỏi. Bên cạnh đó, ông Cuomo ngầm tỏ ý sẽ không từ chức.
Ông Cuomo (64 tuổi) là thành viên đảng Dân chủ và làm thống đốc từ năm 2011. Ông đang trong nhiệm kỳ thứ 3 và kỳ vọng đắc cử nhiệm kỳ thứ 4 trong cuộc bầu cử tháng 11.2022.
Tuy nhiên, Chủ tịch nghị viện bang New York, ông Carl Heastle tuyên bố ông Cuomo đã làm mất lòng tin của đảng Dân chủ và không thể tiếp tục tại vị. Một cuộc luận tội đang được chuẩn bị trong khi thẩm phán David Soares tại quận Albany đang điều tra hình sự đối với ông Cuomo.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU