Thông điệp nóng của bộ trưởng quốc phòng Nga từ biên giới Ukraine

11 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hai đơn vị biệt phái cùng 3 đơn vị thuộc binh chủng nhảy dù Nga đang “sẵn sàng bảo vệ tổ quốc” trong trường hợp chiến tranh toàn diện bùng nổ ra, theo Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu.

Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu trong một chuyến thanh sát lực lượng /// Chụp từ Sputnik Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu trong một chuyến thanh sát lực lượng - Chụp từ Sputnik
Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu trong một chuyến thanh sát lực lượng
Chụp từ Sputnik
Bộ trưởng Shoigu đã có cuộc kiểm tra đột xuất lực lượng Nga đang đóng tại biên giới với Ukraine, theo Hãng tin RT dẫn thông báo từ Moscow hôm 13.4.
Trong cuộc họp báo sau đó, lãnh đạo quân đội Nga cho hay các đội quân đáp ứng mọi tiêu chuẩn cần thiết trong tình hình hiện tại.

Anh triển khai chiến đấu cơ Typhoon đến Đông Âu giữa căng thẳng Nga - Ukraine

“Lực lượng hoàn toàn trong tư thế sẵn sàng và đáp ứng đầy đủ năng lực để hoàn thành các nhiệm vụ liên quan đến đảm bảo an ninh cho nước Nga”, ông Shoigu nói và cho biết thêm hiện thời các đơn vị quân đội Nga đang liên tục diễn tập ở biên giới.
Bộ trưởng Shoigu nhấn mạnh quyết định đưa quân quay lại biên giới “nhằm đáp trả các hoạt động quân sự của NATO đang đe dọa Nga, theo sau các vụ đụng độ giữa lực lượng ly khai ở Donbass, miền Đông Ukraine, và quân chính phủ.
Theo bộ trưởng, Lầu Năm Góc đã chuyển quân từ nhiều nơi ở Bắc Mỹ, xuyên Đại Tây Dương đến châu Âu, và tiếp tục di chuyển xuyên lục địa châu Âu để đến biên giới Nga.
Cùng lúc, ông Shoigu cho hay mặt trận mới đang mở ra giữa Nga và phương Tây ở vùng phía bắc lạnh giá, và quân đội Nga đang tăng cường năng lực của Hạm đội Phương Bắc.
Nhà Trắng ngày 13.4 thông báo Tổng thống Joe Biden đã điện đàm với Tổng thống Vladimir Putin trong cùng ngày. Hai nhà lãnh đạo thảo luận nhiều vấn đề của khu vực và toàn cầu, trong đó có tình hình Ukraine.

Ông Biden đề nghị gặp mặt ông Putin

Theo thông báo, Tổng thống Biden nhấn mạnh cam kết vững chắc của Mỹ đối với chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Ukraine, bày tỏ lo ngại về việc Nga tăng quân đột ngột tại Crimea và biên giới Ukraine, đồng thời kêu gọi Nga xuống thang căng thẳng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thanh Cuong

Thanh Cuong

Nga mới là người đưa quân và khí tài quân sự sát biên giới Ukraine trước và muốn dùng sức mạnh quân sự gây chiến tranh để có cớ đưa quân vào lãnh thổ Ukraine.
Quang Nguyen

Quang Nguyen

@Nam Nguyen: Mỹ thậm chí chỉ đem quân tới Biển Đen, ngoài biên giới của cả hai nước Ukraina và Nga thôi. Sao bạn đã phải vội vàng bảo vệ Nga dữ vậy?
Nam Nguyen

Nam Nguyen

Vậy Mỹ đem quan sát biên giới Nga thì sao? Trong khi Nga chỉ triển khai quân trong lãnh thổ mình?
A Nguyen

A Nguyen

Ukraine đừng có mà đùa giỡn với gấu Nga, hãy nhớ rằng Nước Nga dưới thời của Putin quân đội Nga bây giờ đã khác hẳn rồi, trong khi đó quân đội của Ucraine thì ngày càng xuống cấp trầm trọng, Kiev đừng bao giờ tin vào Mỹ và NATO, họ sẽ không bao giờ vì một Ucraine mà dính vào cuộc chiến với Nước Nga để rồi bị vạ lây đâu.
Chánh

Chánh

Không phải Ukraine giỡn mặt với Nga. Chính Nga xâm chiếm bán đảo Crimea của Ukraine, sau đó Nga còn đứng đằng sau, ủng hộ và giúp đỡ khí tài quân sự cho các lực lượng ly khai thành lập 2 nhà nước ly khai ở miền Đông Ukraine. Nếu không, tự dưng một nước nhỏ như Ukraine sao dám gây sự với nước lớn như Nga.
Nam Nguyen

Nam Nguyen

Chưa kể Ukraine và các nước Đông Âu "ăn cháo đá bát" khi chối bỏ sự hy sinh của quân đội Nga để giải phóng khỏi phát xít Đức. Miệng thì bài Nga nhưng tay thì vẫn xòe ra kêu Nga "phải bơm khí đốt" với giá rẻ mạt. Chơi gì kỳ vậy?
4 phản hồi
Daoanhtuanhp

Daoanhtuanhp

Nguy cơ xung đột toàn diện!
Hieu Nguyen Khac

Hieu Nguyen Khac

Đây là cuộc chơi của các quốc gia, hãy hiểu rõ mới bình luận.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU