Thổ Nhĩ Kỳ tăng cường binh lực tại biên giới với Syria

1 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Thổ Nhĩ Kỳ đang triển khai binh lính và khí tài hạng nặng đến tỉnh miền nam Hatay giáp Syria, đề phòng trước trận đánh lớn của quân đội Damascus và các đồng minh nhằm tái chiếm Idlib từ tay phe nổi dậy, theo Đài al-Jazeera. 
Xe quân sự Thổ Nhĩ Kỳ trên đường tiến đến Idlib /// Reuters Xe quân sự Thổ Nhĩ Kỳ trên đường tiến đến Idlib - Reuters
Xe quân sự Thổ Nhĩ Kỳ trên đường tiến đến Idlib
Reuters
Trước đó, Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố không thể tiếp nhận thêm người tị nạn, trong khi Liên Hiệp Quốc ước tính sẽ có khoảng 900.000 dân thường chạy khỏi Idlib nếu cuộc tấn công nổ ra. Tuần trước, lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ, Nga và Iran gặp nhau tại Tehran nhưng không đạt được thỏa thuận ngừng bắn ở Idlib. Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu hôm qua thông báo Tổng thống Recep Tayyip Erdogan sẽ gặp người đồng cấp Nga Vladimir Putin vào ngày 17.9 tại thành phố Sochi để tiếp tục thảo luận về vấn đề ở Syria.
Cũng trong ngày 14.9, CNN dẫn lời người phát ngôn Lầu Năm Góc Eric Pahon cho biết quân đội Mỹ và các nước đồng minh NATO vẫn đang theo dõi sát sao đội tàu chiến của Nga ở phía đông Địa Trung Hải trước thông tin cho rằng những tàu này sẽ tấn công bằng tên lửa để hỗ trợ chính quyền Damascus tái chiếm Idlib. Bộ Quốc phòng Nga trước đó thông báo triển khai 26 tàu chiến và 34 máy bay đến vùng biển trên tập trận.
[VIDEO] Người dân Idlib không biết đi đâu trước cuộc công kích của quân đội Syria

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trung Hiếu

Trung Hiếu

Trận chiến ở tỉnh Idlib có thể sẽ tạm dừng vì có quá nhiều yếu tố bất lợi cho liên minh Assad. Có thể không quân Nga và không quân của tổng thống Assad sẽ đánh thêm vài trận vớt vác thể diện rồi lui binh.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU