Thợ may tặng 10.000 khẩu trang chống dịch

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Trong đại dịch Covid-19, nhiều cửa hàng, tiệm may tại khu Beaverdale, TP.Des Moines thuộc bang Iowa (Mỹ) đã phải đóng cửa, trừ tiệm may Busy Bee Tailor của bà chủ gốc Việt Hong Nguyen.
Bà Hong Nguyen bên cạnh những rổ đựng khẩu trang vải
 /// Ảnh: Des Moines Register Bà Hong Nguyen bên cạnh những rổ đựng khẩu trang vải - Ảnh: Des Moines Register
Bà Hong Nguyen bên cạnh những rổ đựng khẩu trang vải
Ảnh: Des Moines Register
Từ chỗ chỉ may quần áo, bà Hong quyết định may khẩu trang vải để tặng cho người cần theo gợi ý của một người bạn.
Theo tờ Des Moines Register, bà Hong cùng gia đình và bạn bè đã may và trao tặng hơn 10.000 chiếc khẩu trang cho những người cần dùng tính từ năm ngoái đến gần đây. Bà Hong cho biết việc từ thiện số khẩu trang này cho cộng đồng vì họ đã giúp đỡ bà rất nhiều.
Lúc mới đến Mỹ vào năm 1998, bà Hong không biết tiếng Anh và thứ bà thạo duy nhất là nghề may vá học từ mẹ. Ban đầu, bà tìm được một công việc tại một tiệm sửa quần áo ở Des Moines rồi sau đó tự mở tiệm riêng vào năm 2002. Trải qua 5 năm khó khăn đầu tiên, tiệm của bà Hong ngày càng có thêm khách hàng quen. Đến nay, cửa tiệm của bà đón một lượng khách đều đặn mỗi ngày. Khi bà Hong bắt đầu làm khẩu trang để từ thiện, tiếng lành đồn xa và khách hàng từ nhiều thành phố lân cận đã tìm đến tiệm may để đặt mua khẩu trang, quần áo. Việc này không chỉ giúp bà Hong có thêm thu nhập trong giai đoạn khó khăn mà còn giúp bà làm quen thêm những người bạn mới.

Nhiều người Mỹ ngại bỏ khẩu trang dù quy định đã được nới lỏng

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU