Thiếu tướng Campuchia bị bắt vì tiệc tùng giữa lúc giới nghiêm

44 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Phó chánh văn phòng cảnh sát quốc gia Campuchia đã bị bắt vì tổ chức tiệc tại nhà riêng ở Phnom Penh giữa lúc giới nghiêm nhằm ngăn Covid-19.
Những người bị bắt vì tổ chức tiệc vào tối 16.3 /// Ảnh chụp màn hình Khmer Times Những người bị bắt vì tổ chức tiệc vào tối 16.3 - Ảnh chụp màn hình Khmer Times
Những người bị bắt vì tổ chức tiệc vào tối 16.3
Ảnh chụp màn hình Khmer Times
Tờ Khmer Times đưa tin Phó chánh văn phòng cảnh sát quốc gia Campuchia, thiếu tướng Ong Chanthuok cùng 2 người khác đã bị bắt tại nhà riêng ở quận Meanchey, thủ đô Phnom Penh vào tối 16.4.
Ông Ong cùng hai người nữa đã mời khoảng 30-40 người đến căn nhà nói trên để tổ chức tiệc tùng, nhảy nhót và ca hát. Sau khi nhận được trình báo, Đô trưởng Phnom Penh Khuong Sreng chỉ thị cảnh sát quận Meanchey đến kiểm tra.
Ông Ong (45 tuổi) cùng hai người giúp việc bị bắt, còng tay tại hiện trường. Những người khác bỏ chạy khi lực lượng chức năng đến. Cả 3 bị can đã được giao cho Thanh tra cảnh sát quận Meanchey để xử lý.

Thủ tướng Hun Sen ra lệnh nội bất xuất, ngoại bất nhập ở Phnom Penh, Campuchia quyết liệt dập dịch Covid-19

Vụ việc xảy ra giữa lúc Campuchia đang trải qua đợt bùng phát dịch Covid-19 mạnh và thủ đô Phnom Penh bị giới nghiêm. Thủ tướng Hun Sen ngày 16.4 yêu cầu lực lượng hành pháp xử lý mạnh tay và không ngoại lệ cho bất kỳ trường hợp vi phạm nào.
Thiếu tướng Campuchia bị bắt vì tiệc tùng giữa lúc giới nghiêm - ảnh 1

Một nhân viên giao thức ăn tại Phnom Penh trong ngày thành phố bị phong tỏa

AFP

Đô trưởng Khuong Sreng nói lực lượng hành pháp sẽ thực thi nghiêm khắc lệnh cấm người dân ra khỏi nhà. Những người vi phạm sẽ bị tịch thu toàn bộ phương tiện di chuyển, phạt tiền và sẽ phải hầu tòa. Tính đến sáng 17.4, Campuchia có 5.480 ca nhiễm Covid-19, trong đó 38 ca tử vong và 2.393 ca hồi phục.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Song Giang Nguyen

Song Giang Nguyen

Hoan hô lãnh đạo cấp cao của xứ Cam không khoan nhượng xếp ngành khi vi phạm điều luật mùa dịch
Nhìn người ngẫm ta
Chánh

Chánh

Rất ấn tượng với hình ảnh "xếp lớn bị còng tay tại chỗ". Chợt nghĩ đến một cựu quan chức tham nhũng của ta "xách cặp, ngồi ô tô đến hầu tòa"
Nghiệp Lê

Nghiệp Lê

Đất nước Campuchia có an ninh rất tốt, gần như không có trộm cap chứ đừng nói đến cướp giật, vì họ xử rất nghiêm những kẻ vi phạm chứ không như Việt nam ta
6 phản hồi
Dương Văn Tuấn

Dương Văn Tuấn

" Ông Phó chánh văn phòng cảnh sát quốc gia Campuchia, thiếu tướng Ong Chanthuok cùng hai người giúp việc bị bắt, còng tay tại hiện trường." Thán phục với sự nghiêm minh tôn trọng luật pháp của nước bạn.
Trần Hưng

Trần Hưng

Luật pháp của nước họ nghiêm minh thế chứ!
Dinh Vu the

Dinh Vu the

Ước gì VN cũng nghiệm khắc được như thế này
Các ban ngành VN cần học tập người ta
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU