Thiếu nữ sống sót sau 18 giờ bị lở tuyết chôn vùi

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một thiếu nữ 12 tuổi được tìm thấy còn sống sau khi bị chôn vùi dưới tuyết trong suốt 18 giờ do xảy ra trận lở tuyết ở phần Kashmir thuộc Pakistan.
Thiếu nữ Samina được đưa đến điều trị tại một bệnh viện ở Muzaffarabad  /// Reuters Thiếu nữ Samina được đưa đến điều trị tại một bệnh viện ở Muzaffarabad - Reuters
Thiếu nữ Samina được đưa đến điều trị tại một bệnh viện ở Muzaffarabad
Reuters
Reuters ngày 16.1 đưa tin lở tuyết xảy ra đã chôn vùi ngôi nhà 3 tầng, nơi thiếu nữ Samina Bibi và gia đình đang trú ẩn cùng những người khác trong làng. Ít nhất 18 người trong số họ đã thiệt mạng.
Samina kể cô la hét cầu cứu trong suốt thời gian bị mắc kẹt trong một căn phòng dưới tuyết.
“Tôi đã nghĩ rằng mình sẽ chết ở đó”, Samina, đang điều trị tại một bệnh viện ở thành phố Muzaffarabad thuộc vùng Azad Kashmir (Pakistan), cho hay.
Samina nói chân cô bị gãy và đau nhức đến nỗi cô không thể ngủ trong khi chờ được giải cứu.
Thiếu nữ sống sót sau 18 giờ bị lở tuyết chôn vùi  - ảnh 1

Lực lượng cứu hộ Pakistan tiếp tục tìm kiếm người sống sót sau vụ lở tuyết

Reuters

Bà Shahnaz Bibi, mẹ của Samina, nói cuộc giải cứu con gái bà là điều kỳ diệu vì bà cùng người anh đã từ bỏ hy vọng tìm thấy Samina còn sống. Bà Shahnaz đã mất một con trai và một con gái khác trong trận lở tuyết kinh hoàng trên.
Bà Shahnaz kể gia đình bà đang ngồi quây quần bên bếp lửa để sưởi ấm thì trận lở tuyết xảy ra “trong chớp mắt”, chôn vùi mọi thứ.
Cơ quan ứng phó thiên tai Pakistan cho biết số người thiệt mạng trong các đợt lở tuyết khắp nước này trong nhiều ngày qua đã lên đến khoảng 100 người.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU