Thiếu nữ Afghanistan bắn chết 3 tay súng Taliban sau khi cha mẹ bị sát hại

5 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một thiếu nữ Afghanistan đã tiêu diệt ít nhất 3 tay súng Taliban sau khi cha mẹ cô bị sát hại vì họ ủng hộ chính phủ.
Gul đã dùng súng tiêu diệt các tay súng Taliban đã sát hại cha mẹ cô  /// Chụp màn hình Indiatimespost Gul đã dùng súng tiêu diệt các tay súng Taliban đã sát hại cha mẹ cô - Chụp màn hình Indiatimespost
Gul đã dùng súng tiêu diệt các tay súng Taliban đã sát hại cha mẹ cô
Chụp màn hình Indiatimespost
AFP ngày 22.7 đưa tin vụ việc xảy ra vào tuần trước khi một nhóm gồm 40 tay súng Taliban xông vào làng Geriveh (tỉnh Ghor, miền trung Afghanistan) - nơi Qamar Gul (16 tuổi) đang sống cùng bố mẹ và em trai.
Giới chức Afghanistan cho biết các tay súng Taliban, những người đang tìm kiếm cha Gul, đã gõ cửa nhà cô vào lúc 1 giờ sáng ngày 17.7.
Theo ông Mohamed Aref Aber - phát ngôn viên chính quyền Ghor, các tay súng đã bắn chết mẹ Gul khi bà không chịu mở cửa. Sau đó, các tay súng Taliban ập vào nhà bắn chết cha Gul.
Ông Aber cho biết thêm chứng kiến cái chết của cha mẹ mình, Gul liền nhặt khẩu súng trường của người cha và bắn chết 3 tay súng.
Sau đó, Gul cùng em trai 12 tuổi tên Habibullah bắt đầu một cuộc đấu súng kéo dài 1 giờ với các tay súng Taliban.
Nhiều dân quân và người dân trong làng nhanh chóng tham gia cuộc đấu súng và cuối cùng đẩy lùi các tay súng ra khỏi làng.
Giới chức Afghanistan sau đó đưa Gul và em trai cô đến một nơi trú ẩn an toàn. Chính phủ Afghanistan ca ngợi lòng dũng cảm của Gul tại một cuộc họp nội các và Tổng thống Ashraf Ghani đã mời hai chị em Gul đến phủ tổng thống để vinh danh hành động dũng cảm của các em.
Theo sau vụ việc, bức ảnh Gul đội khăn trùm đầu và tay cầm súng trường gây sốt trên mạng xã hội. Nhiều cư dân mạng khen ngợi Gul, đồng thời nhận định rằng thiếu nữ Afghanistan là biểu tượng của lòng dũng cảm và sự phản kháng.

Mỹ, Taliban ký thỏa thuận giảm bạo lực ở Afghanistan

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trần Đăng Ẩn

Trần Đăng Ẩn

Cháu bé thật dũng cảm, tôi rất hâm mộ cháu!
Hoàng Tùng

Hoàng Tùng

Ở đâu có cường quyền bạo lực ở đó cũng có vũ lực đối kháng .
Hung Ngo Xuan

Hung Ngo Xuan

Thương em lắm! Cuộc sống thật khắc nghiệt và tàn độc!
Thành Duong

Thành Duong

Rất hâm mộ ! 1 Thiếu nử dũng cảm.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU