Thiếu niên Anh xâm nhập tài khoản email giám đốc CIA bằng chiêu đơn giản

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Thiếu niên người Anh Kane Gamble (18 tuổi) vừa bị xử 2 năm tù giam vì đã xâm nhập vào tài khoản liên lạc của nhiều quan chức an ninh tình báo cấp cao của Mỹ, kể cả Giám đốc CIA John Brennan.
Khi mới 15-16 tuổi, Kane Gamble từ phòng ngủ của mình tại thị trấn Coalville của Anh đã mạo danh các quan chức Mỹ để lấy mật khẩu và thông tin nhạy cảm /// Chụp màn hình DW Khi mới 15-16 tuổi, Kane Gamble từ phòng ngủ của mình tại thị trấn Coalville của Anh đã mạo danh các quan chức Mỹ để lấy mật khẩu và thông tin nhạy cảm - Chụp màn hình DW
Khi mới 15-16 tuổi, Kane Gamble từ phòng ngủ của mình tại thị trấn Coalville của Anh đã mạo danh các quan chức Mỹ để lấy mật khẩu và thông tin nhạy cảm
Chụp màn hình DW
“Đây là chiến dịch cực kỳ dơ bẩn của chủ nghĩa khủng bố mang động cơ chính trị. Các nạn nhân có lẽ đã cảm thấy bị xâm phạm nghiêm trọng”, thẩm phán Charles Haddon-Cave phát biểu lúc tuyên án tại tòa án hình sự Old Bailey ở London, theo AFP. Khi Gamble ra tòa có mẹ của thiếu niên này theo cùng.
Theo tòa án, trong giai đoạn từ tháng 5.2015-2.2016, khi mới 15-16 tuổi, Gamble từ phòng ngủ của mình tại thị trấn Coalville của Anh đã mạo danh các quan chức Mỹ, gọi đến các công ty viễn thông yêu cầu thay đổi mật khẩu tài khoản để có thể truy cập.
Thiếu niên Anh xâm nhập tài khoản email giám đốc CIA bằng chiêu đơn giản - ảnh 1
Cựu Giám đốc CIA John Brennan
Reuters
Cũng theo tòa án, Gamble đã mạo danh Giám đốc Cục Tình báo trung ương Mỹ (CIA) khi đó John Brennan gọi đến các công ty như Verizon và AOL để thực hiện hành vi như trên. Nhiều tài liệu nhạy cảm bị thiếu niên này khai thác được từ email cá nhân của ông Brennan, trong đó có thông tin về hoạt động tình báo và quân sự tại Iran và Afghanistan.
Danh sách nạn nhân của Gamble còn có Bộ trưởng An ninh nội địa Jeh Johnson, Phó cố vấn an ninh quốc gia Avril Haines, đặc vụ FBI Amy Hess cùng một số quan chức khác.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Phan Xà Long

Phan Xà Long

Quá giỏi,hâm mộ em quá

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU