Thị trưởng New York trách ông Trump 'chẳng động ngón tay' giúp đỡ quê nhà trước dịch COVID-19

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Thị trưởng New York Bill de Blasio đưa ra dự đoán đầy ảm đạm về số phận của thành phố trong lúc dịch COVID-19 lan rộng, và cảnh báo nhiều người sẽ mất mạng nếu Tổng thống Donald Trump không có phản ứng kịp thời.

Thị trưởng New York Bill de Blasio /// AFP/Getty Thị trưởng New York Bill de Blasio - AFP/Getty
Thị trưởng New York Bill de Blasio
AFP/Getty
Khoảng 1/3 số ca nhiễm ở Mỹ xảy ra ở thành phố New York, buộc chính quyền ra lệnh phong tỏa gần như hoàn toàn thành phố và người dân được yêu cầu không ra khỏi nhà khi không cần thiết.
Phát biểu trên chương trình “Gặp gỡ báo chí” của kênh NBC hôm 22.3, ông De Blasio dự báo về nguy cơ bùng nổ thảm họa đối với thành phố New York nếu Tổng thống Trump không hành động sớm.
“Sự thật là tình hình chỉ càng thêm tồi tệ hơn”, thị trưởng cho biết.
“Tổng thống Trump là người thành phố New York và ông ấy chẳng nhúc nhích dù chỉ một ngón tay để giúp đỡ quê nhà. Tôi chẳng thể nào hiểu nổi chuyện đó”, ông de Blasio lên tiếng chỉ trích.

[VIDEO] Tổng thống Trump cam kết triển khai Vệ binh quốc gia để chống dịch Covid-19

Thị trưởng de Blasio cho hay ông yêu cầu Tổng thống Trump kích hoạt Đạo luật Sản xuất quốc phòng để cung ứng máy thở cho các bệnh nhân đang trong tình trạng nguy kịch, đồng thời, ông cũng đề nghị Lầu Năm Góc hãy triển khai quân đội hỗ trợ vùng dịch bệnh.
Tuy nhiên, viên thị trưởng chỉ trích Tổng thống Trump đã gạt quân đội sang một bên trong lúc cần họ nhất.
"Vì sao giữ họ trong doanh trại? Tại sao họ không được phép phục vụ người dân? Tôi tin rằng họ rất sẵn lòng, nhưng phải có lệnh của Tổng thống", ông nói.
Nếu Tổng thống không hành động, mọi người sẽ chết”, ông de Blasio cảnh báo.
 

[VIDEO] Nhiều tiểu bang tại Mỹ phong tỏa chặn dịch Covid-19, ông Trump lại chê trách truyền thông

Tính đến trưa 23.3 (giờ Việt Nam), thành phố New York phát hiện hơn 8.000 ca nhiễm virus gây dịch COVID-19, trong đó 60 người thiệt mạng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU