Thị trấn chỉ có 2 người nhưng vẫn mang khẩu trang phòng Covid-19

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nortosce, 1 thị trấn nhỏ ở Ý chỉ có 2 người sinh sống nhưng cả 2 đều luôn tuân thủ các quy tắc phòng Covid-19 mỗi khi gặp nhau.
Ông Carilli (trái) và ông Nobili (phải) luôn đeo khẩu trang và giữ khoảng cách 1 m mỗi khi gặp gỡ /// Ảnh chụp màn hình CNN Ông Carilli (trái) và ông Nobili (phải) luôn đeo khẩu trang và giữ khoảng cách 1 m mỗi khi gặp gỡ - Ảnh chụp màn hình CNN
Ông Carilli (trái) và ông Nobili (phải) luôn đeo khẩu trang và giữ khoảng cách 1 m mỗi khi gặp gỡ
Ảnh chụp màn hình CNN

Theo CNN ngày 16.10, ông Giovanni Carilli (82 tuổi) và ông Giampiero Nobili (74 tuổi) luôn đeo khẩu trang và giữ khoảng cách 1 m để phòng Covid-19 mỗi khi gặp nhau, dù 2 ông đều không có hàng xóm nào khác và hiếm khi rời khỏi Nortosce.

Nortosce là một thị trấn thuộc tỉnh Perugia (Ý), nằm trên một hẻm núi ở thung lũng Nerina ở độ cao gần 900 m rất khó tiếp cận. Dù vậy, ông Carilli và ông Nobili vẫn cảm thấy lo sợ trước sự nguy hiểm của Covid-19.

“Tôi sợ Covid-19 đến chết được. Nếu mắc bệnh, tôi chỉ sống một mình, ai sẽ chăm sóc tôi đây?”, ông Carilli nói.

Đối với ông Carilli và ông Nobili, việc đeo khẩu trang là một nguyên tắc bất khả xâm phạm. Ông Nobili cảm thấy việc một trong hai người bỏ qua các biện pháp phòng Covid-19 sẽ là thiếu tôn trọng người còn lại, và xem việc tuân thủ các quy định đối phó với đại dịch là ‘một vấn đề về nguyên tắc’, theo CNN.

Dior quay lại Tuần lễ thời trang Paris, khách tham dự phải mang khẩu trang

Hiện tại, nước Ý yêu cầu người dân phải giữ khoảng cách với người khác tối thiểu 1 m, và bắt buộc mọi người phải đeo khẩu trang ở nơi công cộng, cả ngoài trời lẫn trong nhà, trừ nhà riêng. Mức xử phạt những người không đeo khẩu trang ở nơi đông người là từ 470 USD đến 1.170 USD.

Tính đến ngày 17.10, số ca nhiễm Covid-19 ở Ý là 392.000, trong đó có hơn 36.000 ca tử vong.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Quang Hải Phù

Quang Hải Phù

Đây là nơi tuân thù nghiêm ngặt về phòng chống covid 19 nhất trên thế giới
la***@gmail.com

la***@gmail.com

Tại hạ xin bái phục !

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU