Thi đấu xe tăng ngày thứ ba: Đội Nga tạm dẫn đầu bảng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Với thành tích 17 phút 47 giây, kíp thứ nhất đội tuyển xe tăng Nga tạm dẫn đầu bảng tổng sắp sau 3 ngày thi đấu tính đến hết ngày 25.8, trên đội Trung Quốc và Belarus thi đấu 2 ngày trước đó.
Đội tuyển xe tăng Nga sử dụng xe màu đỏ /// TV Zvezda Đội tuyển xe tăng Nga sử dụng xe màu đỏ - TV Zvezda
Đội tuyển xe tăng Nga sử dụng xe màu đỏ
TV Zvezda

Theo trang tin pro-tank.ru, ngày hôm qua 25.8, đội tuyển Nga bước vào ngày thi đấu đầu tiên ở nhóm 2 bảng 1 trong khuôn khổ nội dung thi đấu vòng loại Xe tăng hành tiến (tank biathlon) tại Hội thao quân sự quốc tế (Army Games 2020) diễn ra ở trường bắn Alabino, ngoại ô Moscow, Nga.

Trong nhóm 2, ngoài Nga (xe màu đỏ) còn có các đội Kyrgyzstan (xe màu xanh dương), Kazakhstan (xe màu vàng) và Uzbekistan (xe màu xanh lá).

Kíp thứ nhất của đội tuyển Nga đã xuất sắc hạ tất cả các mục tiêu và đạt thành tích ấn tượng với tổng thời gian chỉ 17 phút 47 giây, kế tiếp là các đội Kazakhstan (22 phút 4 giây, hạ tất cả mục tiêu), Kyrgyzstan (27 phút 03 giây, hạ 1 mục tiêu xe tăng và 1 mục tiêu bộ binh mang súng chống tăng), Uzbekistan (28 phút 42 giây, 2 mục tiêu xe tăng, 1 mục tiêu bộ binh mang súng chống tăng).

Như vậy với kết quả này, đội Nga xếp đầu bảng 1, trên Trung Quốc (19 phút 44 giây), Belarus (21 phút 56 giây).

Hôm nay 26.8 và ngày mai 27.8, các đội nhóm 2 bảng 1 tiếp tục thi đấu. Các đội nhóm 1 bảng 1 tiếp tục thi đấu vào 2 ngày 29 - 30.8.

Tại bảng 2, ngày 28.8 diễn ra cuộc thi của 4 đội Việt Nam - Myanmar - Qatar (thi đấu lấy kinh nghiệm) - Nam Ossetia, và 3 đội Lào - Tajikistan - CH Congo (Đội Abkhazia không thi đấu). Ngày 29.8 là các đội Việt Nam - Myanmar - Qatar. Ngày 30.8 là các đội Lào - Tajikistan - CH Congo.

Thi đấu xe tăng ngày thứ ba: Đội Nga tạm dẫn đầu bảng - ảnh 1

Phát bắn thứ nhất vào bia số 12 của kíp 1 đội tuyển Việt Nam ngày 24.8.2020

Cũng trong ngày 25.8, Trưởng ban giám khảo của Army Games 2020, Thiếu tướng Alexander Peryazev cho biết lý do ban giám khảo quyết định đội Nam Ossetia về nhất trong cuộc thi đấu ngày 24.8 thay vì Việt Nam.

Theo Sputnik dẫn lời ông Alexander Peryazev, quyết định này chỉ được đưa ra sau khi xem lại video cuộc thi. “Thứ nhất, Nam Ossetia bắn trúng tất cả mục tiêu xe tăng, nhưng không bắn trúng 2 mục tiêu từ súng máy cỡ lớn và súng máy đồng trục (tức mục tiêu trực thăng và mục tiêu bộ binh mang súng chống tăng - PV). Các hình phạt (với đội Nam Ossetia) diễn ra ngay lập tức. Thứ hai, đội Việt Nam bắn không trúng đích 1 bia 12 (mục tiêu xe tăng), và đội cũng có những vòng phạt, cộng thêm những lần phạt bổ sung. Tổ trọng tài đã xem lại tất cả băng video, sau đó đưa ra quyết định khách quan về chiến thắng của Nam Ossetia” , ông Alexander Peryazev giải thích.

Thi đấu xe tăng ngày thứ ba: Đội Nga tạm dẫn đầu bảng - ảnh 2

Phát bắn thứ hai của đội tuyển Việt Nam ngày 24.8.2020, viên đạn pháo bắn trúng ở sát mép dưới bia, được cho là không diệt mục tiêu

Trước đó, sau khi kết thúc vòng thi đấu nhóm 1 bảng 2 ngày 24.8, màn hình điện tử báo đội tuyển xe tăng Việt Nam về nhất với thành tích 28 phút 20 giây, Nam Ossetia là 34 phút 17 giây. Tuy nhiên sau đó ban tổ chức tính toán lại và ra kết quả Nam Ossetia về nhất với 31 phút 49 giây, Việt Nam về nhì với 32 phút 20 giây, Myanmar là 36 phút 27 giây, và Qatar là 56 phút.

Theo nội quy thi đấu tank biathlon, về thao tác bắn mục tiêu xe tăng có quy định tại cuộc thi vòng loại là bắn 3 bia số 12 tượng trưng cho xe tăng (cách xa lần lượt 1,6 km, 1,7 km, 1,8 km). Mục tiêu được tính bắn trúng là khi viên đạn pháo xuyên qua bia và tạo lỗ thủng. Mục tiêu không được tính bắn trúng nếu viên đạn chạm vào cạnh của bia hoặc sát mép của bia.

Thi đấu xe tăng ngày thứ ba: Đội Nga tạm dẫn đầu bảng - ảnh 3

Phát bắn thứ ba của đội tuyển Việt Nam ngày 24.8.2020

Xem lại clip kíp thứ nhất đội tuyển Việt Nam thực hiện bắn mục tiêu bia số 12, có thể thấy phát bắn đầu tiên trúng mục tiêu về phía bên phải so với tâm, phát thứ hai trúng gần mép dưới bia, và phát thứ ba trúng phía trên của bia. Như vậy rất có thể phát bắn thứ 2 của kíp thi đấu đội tuyển Việt Nam được tính là bắn không diệt được mục tiêu.

Ngoài ra, thời gian bắn 3 mục tiêu này đội tuyển Việt Nam mất hơn 10 phút, được cho là quá lâu. Khi vào vòng thi tiếp sức, thời gian dành cho việc bắn bia số 12 này ngặt nghèo hơn khi nội quy thi đấu yêu cầu mỗi lần bắn không quá 1 phút và tổng thời gian 3 lần bắn không quá 4 phút.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU